Mua bán tiền ảo (Crypto) trên Binance như thế nào ? giao dịch P2P

Mua bán tiền ảo (Crypto) trên Binance

Ở bài này tuibiet.com chia sẻ đến bạn cách giao dịch mua bán tiền ảo hay còn gọi là tiền điện tử (Crypto) trên sàn Binane đơn giản nhất.

binance san giao dich tien dien tu

MÌnh không phải là một chuyên gia tiền ảo nên ở bài này chỉ có thể giúp bạn khai thác được thông tin về cách đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Binane, cách nạp tiền thật để mua tiền ảo (crypto) trên Binane, cách tạo lệnh mua bán Spot bất kỳ Coin nào có trên Binane và cuối cùng là bán tiền điện tử, tiền ảo để đổi lấy tiền thật.

* Lưu ý: bạn nên cân nhắc trước khi tham gia vào giao dịch tiền điện tử, tiền ảo Crypto vì đây là hoạt động tựa như bạn chơi chứng khoáng, bạn có thể gặp rũi ro về khoản đầu tư Crypto của bạn hoặc tăng lên gấp nhiều lần tùy vào biến động giá của những đồng tiền mà bạn đầu tư.

Hiện tại sàn giao dịch tiền điện tử Binane đang là sàn uy tín nhất trên thế giới với phí giao dịch khá ổn, bạn có thể đầu tư chút ít vào đây để trãi nghiệm sở hữu các đồng tiền ảo (Crypto).

Đăng ký tài khoản Binance

Để bắt đầu giao dịch tiền điện tử trên Binance thì bạn cần có một tài khoản Binance, bạn có thể giao dịch tiền trên Binance ở một máy tính hoặc trên điện thoại qua ứng dụng Binance, ở bài này mình sẽ hướng dẫn trên giao diện máy tính, giao diện điện thoại thì cũng y chang thôi.

Tại giao diện trang chủ binance bạn chọn Register để đăng ký hoặc bạn bấm vào liên kết tại đây >> Đăng ký tài khoản Binance.

Nếu không rành TIếng nước ngoài bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng việt để dễ sử dụng.

Đăng Ký tài khoản Binance
Giao diện trang chủ Binance

Hiện tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho bạn trãi nghiệm mua bán và sở hữu hơn 600 loại tiền điện tử (crypto) trong đó có đồng tiền điện tử Bitcoin.

Ở bước bắt đầu đăng ký, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, Email hoặc bằng ID Apple hoặc bằng tài khoảng Google đang có sẵn. Tuy nhiên mình khuyến khích bạn bắt đầu đăng nhập bằng tài khoản Email nhé.

Đăng ký tài khoản Binance

Tiếp theo bạn cần nhập thông tin đăng ký như sau:

đăng ký tài khoản BInance

 1. Địa chỉ email của bạn
 2. Tạo mật khẩu đăng nhập sàn binance
 3. Nếu có mã giới thiệu bạn điền vào, nếu bạn đã bấm đăng ký từ link của tuibiet thì bạn đã có mã giới thiệu, giúp bạn có thêm 1 khoản thưởng dành cho người mới được giới thiệu, sau khi bạn đã hoàn tất việc KYC và nạp tiền giao dịch.
 4. Tích chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ…
 5. Click nút nút “Tạo tài khoản” để tạo tài khoản Binane.

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một mã số kích hoạt được gửi qua email như hình bên dưới, copy mã này để quay lại Binance xác minh.

ma_xac_nhan_dang_ky_binance

Nhập mã xác minh.

nhập mã xác minh đăng ký Binance

Sau khi hoàn tất xác minh trên thì bạn đã đăng ký thành công tài khoản Binance rồi nha, nhưng chưa thể giao dịch được ngay mà bạn cần phải thực hiện thêm bước xác minh danh tính.

Để đảm bảo cho tài khoản của bạn được bảo mật an toàn, thì bạn cần xác minh danh tính và cài đặt bảo mật. Sau khi đăng ký thành công thì BInance sẽ tiếp tục bắt bạn xác minh danh tính luôn.

Xác minh danh tính trên Binance

Bấm chọn Xác minh ngay. Sau đó thực hiện đầy đủ theo quy trình xác minh của Binance, bạn nhớ là cung cấp thông tin chính xác nha, dể khi có tranh chấp phát sinh thì còn có thể được giải quyết.

Quy trình xác minh gồm:

 • Cung cấp thông tin cá nhân
 • Giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp
 • Nhận dạng khuôn mặt

 

Quy_trinh_xac_minh_danh_tinh_Binance

Sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin xác minh danh tính, trong vòng 2 ngày bạn có thể giao dịch mua bán Crypto trên Binance được rồi nha.

Xác thực 2 yếu tố (2FA) trên Binance. Cài đặt bảo mật để bảo vệ tài khoản tiền điện tử Binance của bạn. 

Khi đăng ký tài khoản bãn đã xác thực Email rồi, nhưng chỉ với 1 cái Email thì tài khoản của bạn sẽ chưa an toàn tuyệt đối nếu lỡ Email của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Do đó bạn cần cài đặt bảo mật 2 yếu tố thêm như gửi mã đăng nhập qua điện thoại, hoặc nhập khóa bảo mật.

Bao_mat_2fa_binance

Từ giao diện trang chủ bạn ấn vào biểu tượng người dùng, chọn Bảo mật như vị trí số 1.

Sau đó sẽ chuyển bạn đến vị trí hình số 2. Tại đây bạn sẽ cài đặt thêm bảo mật tài khoản khi đăng nhập bằng điện thoại, mã bảo mật.

Những phương thức bảo mật nào đã được bạn cài đặt sẽ hiện dấu tích màu xanh lá. Ở đây mình đăng ký trãi nghiệm giao dịch tiền điện tử với ít tiền nên mình chỉ cài đặt xác minh 2 bước bằng điện thoại và Email mỗi khi đăng nhập thôi.

Như vậy về cơ bản bạn đã có một tài khoản giao dịch tiền điện tử với bảo mật khá là ổn rồi nha, chỉ còn nạp tiền vào giao dịch thôi. ( lưu ý: nếu bạn cài đặt thêm khóa bảo mật thì bạn cần lưu vào đâu đó cẩn thận nha, để khi đăng nhập tài khoản binance bị bắt xác minh thì còn nhớ mã để đăng nhập, quên luôn là khỏi vào binance đó nha).

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc sao giao diện nền màu đen chỉnh ở đâu, bạn để ý góc phải ngoài cùng ở trên có cái biểu tượng hình mặt trăng, đó là biểu tượng để thay đổi nền đen nền trắng theo ban ngày hay ban đêm tùy ý bạn nha.

Cách nạp tiền mua tiền ảo, tiền điện tử (Crypto) trên Binance

Trước khi nạp tiền mua tiền điện tử bất kỳ trên Binance thì bạn cần hiểu một số thuật ngữ và vài vấn đề sau:

 • Tất cả các hành động mua và bán trên Binance được gọi là giao dịch (trade)
 • Để thực hiện mua hoặc bán một đồng tiền ảo bất kỳ thì bạn phải tạo một lệnh mua và một lệnh bán gọi chung là lệnh giao dịch.
 • Dùng đồng tiền ảo này để mua đồng tiền ảo khác trên Binance gọi chung là các cặp giao dịch, nhưng không phải đồng tiền ảo nào cũng có thể dùng để mua những đồng tiền ảo khác. Bạn có thể lựa chọn cặp giao dịch tương ứng để mua và bán.
  • Ví dụ cặp giao dịch BTC/USDC : đây là cặp giao dịch đồng tiền bảo Bitcoin và đồng tiền ảo USD coin. Nếu BTC nằm ở trước và USDC nằm ở sau thì có nghĩa là bạn đang muốn mua hoặc bán đồng Bitcoin (BTC) bằng đồng tiền USD coin ( 1 USDC tương đương 1 USD)
  • Ví dụ cặp giao dịch ETH/USDC : đây là cặp giao dịch đồng tiền Ethereum với đồng tiền USD coin, bạn sẽ mua hoặc bán ETH bằng đồng tiền USDC.

Nạp tiền thật mua tiền điện tử trên Binance được sàn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán linh hoạt như:

Mua tiền ảo Crypto trên Binance

 1. Nạp tiền qua ngân hàng: hỗ trợ đồng tiền Euro là mặc định cùng một số đồng tiền khác và mất phí giao dịch 1.8%, Sử dụng tiền Việt hay USD để nạp không chọn phương thức này.
 2. Nạp tiền qua thẻ ín dụng/thẻ ghi nợ: không sử dụng cho nạp bằng tiền Việt.
 3. Nạp bằng số dư tiền mặt: phương thức này không dành cho tiền Việt, phương thức này dùng tiền mặt ở phương thức số 1 nạp tiền qua ngân hàng.
 4. Nạp tiền bằng chuyển khoảng ngân hàng (SEPA)
 5. Giao dịch P2P: nhiều phương thức thanh toán linh hoạt như chuyền khoản, ví điện tử có cả momo và zalopay/vietelpay. Phù hợp và thuận tiện nhất cho người Việt thanh toán bằng tiền Việt. Tuibiet.com cũng sử dụng phương thức này để mua tiền ảo Crypto trên Binance.

Mua tiền điện tử, tiền ảo Crypto bằng giao dịch P2P

Giao dịch P2P là phương thức mua Crypto đơn giản và nhanh nhất, thuận tiện nhất với nhiều cách thanh toán. Giao dịch P2P cho phép sử dụng nhiều loại tiền tệ để thanh toán băng nhiều hình thức.

Để mua tiền điện tử (Crypto) bằng giao dịch P2P thì bạn chọn ” mua Crypto ” ngoài trang chủ và chọn giao dịch P2P. Tại giao diện giao dịch P2P có nhiều bộ lọc cho bạn lựa chọn phương thức thanh toán cũng như lựa chọn đại lý/thương nhân đang bán tiền điện tử trên sàn Binance.

giao dịch P2P mua tiền ảo trên Binance

Chọn loại giao dịch P2P là “Mua” và chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua. Ở đây Tuibiet chọn mua đồng tiền USDT để giao dịch trên sàn Binance.

Giao dịch P2P Binance

Hướng dẫn sử dụng giao dịch P2P trên Binance:

 1. Nhập số lượng tiền mặt mà bạn muốn đầu tư.
 2. Chọn loại tiền tệ bạn muốn dùng để giao dịch. Mình chỉ có tiền Việt nên chọn tiền tệ là VND
 3. Chọn phương thức thanh toán: có thể giao dịch qua chuyền khoản ngân hàng, ví điện tử zalopay/momo/vietelpay cùng nhiều ví điện tử khác trên thế giới. Mình còn ít tiền ở zalopay nên chọn zalopay.
 4. Chọn khu vực hỗ trợ: Ở Việt Nam thì nên mua bán ở Việt Nam để dễ liên lạc.
 5. Thông tin thương nhân bán tiền điện tử mà bạn có thể chọn đề giao dịch
  • Tên thương nhân
  • Số lệnh đã giao dịch trên Binance
  • Tỉ lệ giao dịch thành công
 6. Mức giá của tiền điện tử bạn muốn mua ( giá 1 đồng điện tử tại thời điểm bạn mua). Bạn nên dùng tiền mặt mua các đồng tiền diện tử như USDT hoặc BUSD, rồi dùng các đồng tiền này giao dịch các đồng tiền ảo khác trên sàn vì 2 đồng tiền này có mức giá tương đương 1 đô la mỹ, dễ tính và biến động giá không bất thường bằng các đồng tiền khác, nên bạn mua USDT hoặc BUSD để giao dịch trên sàn là thuận tiện nhất.
 7. Giới hạn có thể giao dịch với thương nhân bạn chọn
  1. Số tiền điện tử thương nhân đang rao bán còn lại. Ví dụ số 400 USDT nghĩa là bạn chỉ có thể mua tối đa 400 đồng tiền USDT từ thương nhân này.
  2. Giới hạn mức tối thiểu và tối đa tương ứng với số tiền ảo thương nhân đang bán còn lại, cho một lần mua. Ví dụ 150,000 đ ~ 5,000,000 đ nghĩa là bạn có thể mua ít nhất 150,000 đ tiền ảo và mua được tối đa 5,000,000 đ tiền ảo
 8. Các phương thức thanh toán mà thương nhân chấp nhận.
 9. Nút bấm mua tiền ảo với thương nhân trên sàn Binance.

Sau khi tuibiet chọn Mua USDT từ một thương nhân thì sẽ hiện ra khung giao dịch như hình phía dưới đây:

Giao dịch P2P Binance

Nhập số tiền bạn muốn trả sẽ hiện tương ứng số tiền điện tử bạn nhận được. Như hình trên thì mình sẽ trả 1 triệu tiền Việt để mua 41.5 đồng tiền ảo USDT. Bấm tiếp Mua USDT. 

Một lệnh thanh toán với thương nhân bạn chọn sẽ được tạo, trong lệnh mua tiền ảo này sẽ có thông tin tài khoản của thương nhân và MÃ LỆNH ( mã này dùng để xác nhận HD giao dịch được tạo giữa bạn và thương nhân). Để ý các ghi chú của thương nhân để giao dịch diễn ra suông sẽ.

Việc kế tiếp sau khi bạn đã tạo lệnh mua tiền điện tử từ thương nhân là bạn phải thanh toán số tiền phải trả vào tài khoản của thương nhân đúng với số tiền bạn đã tạo, theo phương thức bạn đã chọn kèm theo ghi chú là mã lệnh giao dịch. Ví dụ tuibiet sẽ dùng zalopay chuyển đúng 1000000 vào tài khoản zalopay của thương nhân đã cung cấp với ghi chú mã lệnh giao dịch.

Sau khi chuyển tiền xong bạn chỉ cần bấm vào đã thanh toán, hệ thống sẽ báo với thương nhân hoàn tất việc chuyển cho bạn số lượng tiền điện tử bạn đã mua.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc mua tiền điện tử (Crypto) trên Binance một cách dễ dàng, giờ thì vào lựa Coin mà trade thôi.

Xem > Tìm hiểu lệnh giao dịch Mua và Bán tiền điện tử trên Binance

Tương tự bán tiền điện tử qua P2P trên Binance cũng vậy, tại trang giao dịch P2P bạn chỉ việc chọn qua thẻ BÁN rồi chọn thương nhân để giao dịch.