Giao dịch mua và bán trên thị trường Spot sàn Binance

Mua và bán trên thị trường Spot sàn Binance

Lưu ý bài viết này chỉ là nội dung tham khảo cách giao dịch mua và bán trên thị trường Spot sàn Binance, đây không phải là bài viết kêu gọi hay khuyến khích bất kỳ ai tham gia vào giao dịch tiền điện tử nhằm tránh rũi ro về tài sản của bạn.

binance san giao dich tien dien tu

Thị trường Spot trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance là nơi những người tham gia giao dịch có thể giao dịch giao ngay một loại tiền điện tử bất kỳ được niêm yết trên sàn Binance.

Tham gia thị trường Spot Binance sẽ như thế nào ?

Trước tiên bạn cần mua một loại tiền điện tử để giao dịch trên sàn Binance bằng cách mua tại thị trường P2P ( đây là nơi để mọi người dùng tiền thật để mua hoặc bán tiền điện tử với nhiều kênh thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, zalo pay, mo mo, paypal, vietel, VNPAY, Cake…). Bạn có thể mua bất kỳ đồng tiền nào bạn thích, hoặc mua USDT, FDUSD, USDC để giao dịch cặp với các loại tiền điện tử khác, vì giá 3 loại tiền điện tử này tương tự như USD trên dưới 1$, chứ không biến động tăng hay giảm giá mạnh như Bitcoin

Ví dụ: BTC/USDT cặp giao dịch dùng USDT để mua Bitcoin hoặc bán BTC để lấy USDT.

Lưu ý: thị trường Spot là thị trường giao dịch ngay bất kỳ loại tiền điện tử nào có trên Binance, giao dịch spot sẽ ít rũi ro hơn khi bạn giao dịch margin ( vay ký quỹ ) hay future ( hợp đồng tương lai),

đơn giản dễ hiểu là

  • Đồng tiền bạn đang giữ trên Binance tăng giá thì bạn lời, tiền rớt giá thì bạn lỗ.
  • Đồng tiền bạn đang giữ trên Binance chưa bán thì chưa lỗ, chờ nó tăng giá lại.
  • Đồng tiền bạn đang giữ trên Binance còn được niêm yết trên sàn Binance thì bạn còn giao dịch.
  • Sàn Binance còn sống thì gói đầu tư của mình còn sống và ngược lại.

Giao dịch Spot trên sàn Binance như thế nào ?

Như ở trên đã đề cập, để có thể giao dịch trong thị trường Spot thì bạn cần nắm giữ một loại tiền điện tử bất kỳ có niêm yết trên sàn Binance, để giữ một đồng tiền điện tử bất kỳ thì bạn sẽ mua tại giao dịch P2P nhé.

Ở đây mình sẽ nạp tiền mua thử 100 USDT để giao dịch nhé. Xem hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Binance.

Sau khi có 100 USDT trong ví Funding, bạn cần chuyển nó vào ví Spot hay còn gọi là ví giao ngay để giao dịch trong thị trường Spot nhé.

Giao diện cũng rất dễ sử dụng trong thị trường Spot, mua thì đặt lệnh mua, bán thì đặt lệnh bán.

Bạn chọn 1 loại tiền điện tử nào đó, ví dụ như Bitcoin chẳng hạn, bạn sẽ thấy hiển thị cặp giao dịch BTC/USDT.

  • Để mua Bitcoin thì bạn sẽ đặt lệnh mua, chọn số lượng Bitcoin bạn muốn mua và bấm vào đặt lệnh MUA. ( bạn có thể tùy chỉnh số lượng Bitcoin hoặc tùy chỉnh số lượng USDT bạn có thể đặt mua)
  • Để bán Bitcoin bạn đang sở hữu khi Bitcoin tăng giá thì bạn cũng thực hiện tùy chỉnh số lượng Bitcoin bạn đang có hoặc số lượng USDT bạn muốn có ( với lượng Bitcoin bạn đang nắm giữ).

Như vậy là mình đã giao dịch thành công trên thị trường Spot cũng đơn giản phải không nào. hi vọng nội dung này có ích với những người đang tìm hiểu về thị trường Spot trên sàn giao dịch tiền điện tử binance.

** Cần lưu ý lần nữa là bài viết chỉ mang tính tham khảo, không khuyến khích hay kêu gọi bất kỳ ai tham gia đầu tư vào tiền điện tử vì bạn sẽ có thể gặp rũi ro về tài sản đầu tư của bạn. Hãy tự nghiên cứu thêm.

Xem giao dịch vay ký quỹ Margin trên sàn Biannce