Cách Đăng ký Tiktok Shop bán hàng

Lướt tiktok bạn thấy người ta nói nhiều đến tiktok shop và ngày càng có nhiều người bán hàng trên tiktok shop để tăng thu nhập, vậy đăng ký tiktok shop bán hàng như thế nào, xem qua bài này là biết.

Đăng ký Tiktok Shop

Tiktok Shop là như thế nào ?

Cái tên nói lên tất cả Tiktok shop là nơi của các tín đồ tiktok có thể mua sắm và bán hàng như sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Tiktok shop được tạo như một gian hàng riêng biệt trên nền tảng tiktok, người dùng tiktok khi xem video trên tiktok sẽ thấy đường dẫn Tiktok shop của nhà sáng tạo hay của một thương hiệu sản phẩm nào đó, khi người xem bấm vào đường dẫn đó sẽ được chuyển đến gian hàng để mua sắm trực tuyến.

Phần trăm phí nền tảng bán hàng ban đầu của TikTok Shop tại Việt Nam là 1%, Tiktok shop hỗ trợ hình thức đặt hàng trả tiền khi nhận hàng,hình thức nạp tiền vào ứng dụng hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng và một số ví điện tử được tiktok liên kết.

Bạn là một idol Tiktok có lượt theo dõi lớn thì đừng bỏ qua kênh Tiktok shop để tăng thu nhập từ việc tạo gian hàng bán đồ trên Tiktok shop nhé. Sự kết hợp giữa nền tảng tiktok và Tiktok shop sẽ giúp bạn dễ dàng bán hàng hơn một số sàn thương mại điện tử lớn hiện nay.

Đăng ký Tiktok shop có dễ không?

” Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền “, kiếm tiền không phải dễ cũng không quá khó nếu bạn chịu khó, nên với bất kỳ điều kiện gì được đưa ra, bạn cố gắn thực hiện thì ” có công mài sắt có ngày nên kim ” nhé.

Điều kiện đăng ký Tiktok Shop

Trước tiên bạn muốn mở gian hàng Tiktok shop thì bạn cần nắm những điều kiện để đăng ký nha.

  • Đối với các thương hiệu, doanh nghiệp (Brand/ Merchant): Cần phải có pháp nhân tại Việt Nam và sản phẩm đăng ký bán trên Tiktok shop không bị cấm bời pháp luật Việt Nam và phải tuân thủ quy định của Tiktok shop .
  • Đối với tài khoản cá nhân/nhà sáng tạo nội dung (Creator): Phải đủ 18 tuổi trở lên và tài khoản Tiktok có lượng theo dõi (followers) tối thiểu là 10,000 người.

Cũng dễ đáp ứng thôi mà phải không, hihi

Đăng ký Tiktok shop như thế nào ?

Không phải lòng vòng, dù ban có đáp ứng điều kiện đăng ký Tiktok shop để mở giang hàng hay không thì bạn đều có quyền được biết cách đăng ký Tiktok Shop bán hàng như thế nào.

Để đăng ký Tiktok shop bạn làm theo các bước sau:

Bước 1. Bạn truy cập vào đường dẫn sau đây https://seller-vn.tiktok.com/account/register , Tiktok hỗ trợ trên máy tính nên bạn sử dụng trên máy tính dễ thao tác hơn nhé. Vì tiktok shop là một nền tảng dành cho người bán hàng riêng nên bạn có thể tạo tài khoản mới trên Tiktok shop bằng Email/số điện thoại hoặc liên kết trực tiếp với tài khoản Tiktok của mình.

Đăng ký tiktok shop bán hàng

Bước 2. Bạn chọn một hình thức đăng ký tài khoản Tiktok shop

  • Lựa chọn 1: Nếu đăng ký tài khoản Tiktok shop bằng Email/số điện thoại thì bạn cần điền đầy đủ thông tin theo form yêu cầu.

Đăng ký tiktok shop bán hàng

  • Lựa chọn 2: Nếu đăng ký tài khoản Tiktok shop bằng cách liên kết trưc tiếp với tài khoản Tiktok, bạn cần ủy quyền truy câp cho Tiktok. Bạn sẽ bấm vào Authorize/Ủy quyền.

uy quyen tiktok shop

Bước 3: bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin mà Tiktok yêu cầu và lưu ý là mọi thông tin phải thật chính xác trước khi bấm GỬI đi nhé, vì sau khi bấm GỬI bạn sẽ không thể thay đổi.

Đăng ký tiktok shop bán hàng

Tiktok sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin đã cung cấp một lần nữa, nếu tất cả đã chính xác thì bạn hãy bấm vào Xác nhận, nếu có sai sót thì bạn sẽ bấm Hủy để nhập lại thông tin.

Đăng ký tiktok shop bán hàng

Bước 4: Sau khi gửi đăng ký Tiktok shop thì bạn cần phải chờ Tiktok kiểm duyệt, nếu bạn đủ điều kiện thì sẽ được tiktok thông báo xác minh thành công, và bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Tiktok Shop.

Môt số gợi ý để phát triển giang hàng trên Tiktok shop

Để đạt hiệu quả cao, tăng đơn hàng trên Tiktok shop bạn cần chú ý tối ưu danh mục sản phẩm, hãy sắp xếp sản phẩm của bạn một cách khoa học dể khách hàng dễ tiếp cận, kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. yếu tố quan trọng là hình ảnh phải rõ ràng và bắt mắt.

Tối ưu nội dung mô tả sản phẩm, nội dung càng rõ ràng dễ hiểu và đầy đủ thông tin, càng giúp sản phẩm của bạn được khách hàng tin tưởng và thích mua hơn.

Bạn cũng cần kết hợp quảng cáo trực tiếp trên video tiktok, bạn hãy tạo video thật lôi cuốn có liên quan đến sản phẩm và đưa liên kết tiktok shop của bạn lồng vào, có thể là liên kết trực tiếp đến sản phẩm nào đó bạn đang muốn đẩy doanh số bán hàng trên tiktok shop.

Ngoài ra bạn có thể hợp tác với các influencer nếu kênh tiktok của bạn chưa có lượng người theo dõi ổn định, việc hợp tác với các influencer hay KOC trên Tiktok là một cách tuyệt vời để sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng. Chúc bạn thành công.