Giao dịch Mua và Bán tiền điện tử trên Binance

Tìm hiểu lệnh giao dịch Mua và Bán tiền điện tử trên Binance

Sau khi bạn đã tìm hiểu Mua bán tiền ảo (Crypto) trên Binance ở bài trước và đã đăng ký xác thực các kiểu, ở bài này tiếp tục tìm hiểu giao dịch Mua và Bán tiền điện tử trên Binance như thế nào để đặt lệnh.

Trên sàn tiền điện tử Binance có nhiều hình thức để bạn chọn giao dịch mua và bán tiền điện tử ( hay còn gọi là tiền ảo ), bạn cần nắm các cách thức đầu tư giao dịch mua bán tiền điện tử trên Binance trước khi vào lệnh mua hoặc bán nhé.

binance san giao dich tien dien tu

Các hình thức giao dịch tiền điện tử trên Binance có:

1.Giao dịch Spot: là giao dịch mua và bán dựa trên số tiền bạn có trên ví giao ngay sàn BInance.

2.Giao dịch Margin: là giao dịch vay đòn bẫy có ký quỹ ( đòn bẫy x3 – x10 tùy đồng tiền điện tử ), bạn cần chuyển tiền vào ví Marin để ký quỹ. Dựa vào số tiền bạn ký quỹ thì bạn có thể vay thêm tối thiểu 2 lần số tiền bạn ký quỹ, hoặc tối đa 10 lần số tiền bạn ký quỹ tùy loại tiền điện tử bạn muốn giao dịch. Giao dịch Margin có 2 loại ký quỹ là CrossIsolated mà bạn cần chú ý để lựa chọn phù hợp.

  • Giao dịch vay ký quỹ với ví Cross: đây là loại giao dịch bạn có thể ký quỹ bằng bất cứ tài sản nào tiền điện tử nào bạn có trên sàn Binance. Bạn vừa có thể nạp cùng lúc nhiều loại tiền điện tử vào ký quỹ để vay giao dịch, ví dụ như mình chuyển USDT, BTC, BNB vào ký quỹ, và tổng giá trị tài sản ký quỹ đó mình có thể dùng để vay giao dịch một đồng tiền điện tử bất kỳ nào đó ở ví Cross. Và điều tất nhiên nếu bạn thua lỗ đến mức thanh lý tài khoản thì những đồng tiền mà bạn đã đưa vào ký quỹ sẽ được thanh lý.
    • Ví dụ:  Bạn ký quỹ đồng tiền điện tử BTC, USDT, BNB để bạn vay giao dịch đồng tiền ETH. Nếu bạn bị thanh lý tài khoản thì sàn sẽ tính tổng giá trị các đồng tiền USDT, BTC, BNB mà bạn ký quỹ và thanh lý từng loại đến khi đủ trả nợ.
    • Vay ký quỹ với Cross có một điều bạn cần lưu ý là những đồng tiền bạn đưa vào ký quỹ nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn có thể vay và vị thế bị thanh lý tài khoản của bạn. Nếu các đồng tiền bạn ký quỹ cũng tăng giá thì vị thế ủa bạn sẽ tăng, khả năng bị thanh lý tài khoản giảm và ngược lại.
  • Giao dịch vay ký quỹ với ví Isolated: đây là loại giao dịch ký quỹ bởi một loại tiền điện tử nhất định. Nếu thua lỗ thì chỉ thanh lý đúng loại tiền điện tử mà bạn đưa vào ký Quỹ thôi. Vị thế bị thanh lý tài khoản của bạn dữa trên số tiền bạn đưa vào ký quỹ và số lượng tiền vay của bạn.

3.Giao dịch hợp đồng tương lai Futures: đây là loại giao dịch vay ký quỹ đòn bẫy cao ( x1 đến x125 lần ), cũng như Margin bạn cần chuyển tiền vào ký quỹ để giao dịch. Vì có mức đòn bẫy cao nên gọi là giao gich5 hợp đồng tương lai, dựa trên phán đoán của bạn là loại tiền điện tử đó sẽ tăng hay giảm để vào lệnh mua (LONG) hoặc bán (SHORT). Giao dịch ở ví Future này như chơi cờ bạc Tài xỉu, khả năng cháy tài khoản ( bị thanh lý tài khoản) của bạn rất cao, đây là loại giao dịch rũi ro cao, bạn cần có nhiều kiến thức về tiền điện tử trước khi tham gia giao dịch Future.

Cách đặt lệnh giao dịch mua và bán tiền điện tử trên Binance dành cho người mới.

Trước khi có thể đặt lệnh giao dịch mua và bán thì bạn cần có một loại tiền điện tử nào đó sẵn trong ví như: USDT, USDC, TUSD, FDUSD, BTC, BNB, ETH, C98, ADA, XRP, SLP, DOGE … đây là những đồng tiền điện tử phổ biến được mua bán và dùng giao dịch theo cặp với nhiều loại tiền điện tử khác.

Ví dụ cặp giao dịch:

  • BTC/USDT là mình sẽ dùng đồng tiền USDT để mua BTC hoặc bán BTC để có USDT
  • BTC/FDUSD là mình sẽ dùng đồng tiền FDUSD để mua BTC hoặc bán BTC để có FDUSD
  • BTC/TUSD là mình sẽ dùng đồng tiền TUSD để mua BTC hoặc bán BTC để có TUSD

Tại Việt Nam để nạp tiền thật mua tiền điện từ và Rút tiền về tài khoản tiền thật thì bạn vào mục giao dịch P2P trên sàn Binance để mua nhé. xem tại đây Tìm hiểu nạp rút tiền sàn Binance bằng giao dịch P2P.

GIao dịch Margin và giao dịch Future có độ rũi ro cao với vốn đầu tư của bạn và nó cũng hơi khó hiểu cho người mới, nên mình không đi sâu giới thiệu về giao dịch Margin hay giao dịch Future trên Binance ở bài này.

Có thể sẽ khá dài dòng và khó hiểu, nên mình sẽ chia nhỏ nội dung thành các bài riêng lẻ để bạn dễ tham khảo hơn nhé.