Chia sẻ kinh nghiệm chạy Beamin giao đồ ăn

Kinh nghiệm chạy Beamin giao đồ ăn ngày đầu như thế nào?

Ai thì cũng có lần đầu và hàng loạt lần cuối, kinh nghiệm chạy Baemin giao đồ ăn ngày đầu tiên của tui là khá hoang man và khẩn trương, lần đầu khi nhận tài khoản, tui đăng nhập vào app và bắt đầu mở trực tuyến bằng cách nhận diện khuôn mặt, hồi hộp chờ trực tuyến.

Quét nhân diện khuôn mặt lần đầu thất bại, đến lần thứ 2 thì tui đứng nghiêm chỉnh, lia camera quay vòng tròn cái mặt một cách từ từ cho máy nhận diện thì thành công, tâm trang hơi rối và hồi hộp không biết đơn nổ thế nào và đi mua đồ giao như thế nào.

Kinh nghiệm chạy Baemin giao đồ ăn

Kinh nghiệm chạy Baemin giao đồ ăn

Là người thất nghiệp trong mùa covid nên trong bóp cũng không có nhiều tiền, chính xác là còn được gần 300k tiền lẻ (dính đơn trả quán trên 300k là hẻo), tâm trang hồi hộp nhận cái đơn đầu tiên là hoàn toàn xảy ra với người mới.

Sau khi nhân diện khuôn mặt xong, khoảng 1 phút sau thì có tiếng chuông báo đơn, đang cầm máy nên hơi run bật màn hình lên xem nhiệm vụ, đang xem nhiệm vụ đầu tiên và đang mò mẫn thông tin điạ chỉ lấy đồ ăn và đia chỉ giao thì máy nổ thêm 2 đơn nữa là 3 đơn. Đang bối rối chưa bấm nhận được đơn đầu tiên thì ập tới 2 đơn nữa, vừa hoảng vừa nhớ tới lúc đào tạo là có đơn đến bạn chỉ có 25 giây để suy nghĩ có nhận đơn hay không, thế là lúc đó nhanh tay bấm chấp nhận hết.

Nhưng bấm chấp nhận được 2 đơn thì đơn thứ 3 không bấm được và để trôi. Tâm lý ngày đầu chạy Baemin thôi thì bỏ có 1 đơn, ráng hoàn thành 2 đơn đầu tiên cái đã. Mà app thì mới được tiếp cận sử dụng thật tế lân đầu nên vẫn còn lúng túng mò mẫn các chức năng và cách thức hoạt động mặc dù đã được giới thiệu trong lớp đào tạo.

Lần đầu tiên nhân đơn mà không dám quẹt bắt đầu, sợ quên cái chụp ảnh bill gì đó mà không bắt đầu thì không tìm ra cái dấu + để chụp hình. Lật đật xách xe chạy ra quán theo địa chỉ lấy đơn đầu tiên trong đời, may mắn sao ngay tại quán cũng có đồng nghiệp beamin đang lấy đơn, không chờ gì nữa mình bay vào hỏi ngay ” hôm nay mới chạy lần đầu, bạn cho mình hỏi giờ mình quẹt bắt đầu hay sao, rồi chụp hình ở đâu ? ” , bạn kia mới hướng dẫn vào quán lấy đơn, quẹt bắt đầu, sau đó mới có dấu + cho chụp hình đơn.

Nhờ pha cứu cánh nhanh chóng đó mình tiếp cận app nhanh hơn, và cứ thế làm theo từng bước như đã được đào tạo tại văn phòng. Ngày đầu tiên hơi bối rối và mình bắt đầu với 5 đơn hoàn thành rồi về nghỉ. Ngày đầu tiên chưa rành rọt nên nghĩ chạy làm quen vài đơn, chứ chưa nghĩ tới đạt mốc nhận thưởng ngày.

Sau này thì rành rọt ra xe là phải đặt 1 mốc nào đó để hưởng mức thưởng ngày, và còn biết cả việc đá đơn, hủy đơn, báo cáo nhà hàng qua CHAT WITH US và nhiều thứ khác nữa như ” shipper đạo tặc “.

Chạy Baemin giao đồ ăn có ngon không ?

Đây là câu hỏi thường gặp khi muốn đăng ký Baemin của nhiều tài xế muốn chia sẻ kinh nghiệm chạy Baemin giao đồ ăn có ngon không, thật ra thì làm nghề nào cũng có vất vả của nó, chạy Baemin ngon hay không tùy vào cảm nhận của mỗi người, do đó muốn biết chạy Baemin có ngon hay không thì đăng ký chạy Baemin thành công rồi ra chạy sẽ biết.

kinh nghiệm chạy Baemin giao đồ ăn

Theo trãi nghiệm của mình thì chạy Baemin giao đồ ăn khá vất vả, không sung sướng như mọi người nhìn vào cái lợi trước mắt là tiền thưởng ngày ok. Khi tổng kết tiền ship 1 ngày thì bạn cần chia ra nhiều khoảng thì sẽ thấy mọi thứ nó đều hợp lý và làm nhiêu ăn nhiêu, chứ không có ngon như mình ngồi nhìn.

 • Thời gian trung bình để kiếm được tầm 200,000 đ chạy Beamin là 3 tiếng rưỡi, tầm 10 – 12 đơn tùy ngày và tùy khu, có ngày chạy hơn 4 tiếng luôn.
 • Số km chạy cho 200,000 đ kiếm được là từ 30km ~ 50km, có khi chạy đường dài hơn, nói chung là hên xui đơn gần hay đơn xa.
 • Để chạy được 200k thì tốn khoảng trên dưới 1 lít xăng ( thời điểm mình chạy xăng 19k/lít ).
 • Tiêu hao xe không xác định, xui xui vừa ra chạy bể bánh phải vá hay thay vỏ hoặc sửa chửa các bệnh lặc vặt khác.

Với thu nhập trên với một tài xế giao đồ ăn buổi tối sau khi trừ tiền xăng thì còn được tầm 180k. Lấy tiền đó chia ra thời gian chạy thì 1 tiếng bạn kiếm được tầm 30k – 50k tùy ngày, vẫn ngon hơn làm phục vụ.

Thu nhập một tài xế giao đồ ăn Baemin chạy buổi tối từ 18h đều đều 1 tháng thu nhập rơi vào khoảng 4 triệu đến 10 triệu chưa trừ xăng cộ hư hao xe hoặc các phát sinh khác ( như mình thì 1 tháng tầm 3tr5 đến 4tr5 thôi vì không phải tối nào cũng chạy, trừ xăng tầm 500k, và không phải ngày nào cũng chạy được 200k ).

Còn đối với các tài xế Beamin chạy cả ngày từ 8 – 16 tiếng thì có thể thu nhập 1 ngày từ 500k – 1,300k (chưa trừ tiền xăng) tùy tình hình ngày đó chạy được nhiều đơn hay không, nói chung là hên xui đó. Mà những tài xế chạy ở mức thu nhập này đều bị trừ thuế thu nhập cá nhân (thu nhập hơn 100tr/năm), tính ra thì cũng chua lắm.

Nói tới đây thì nhiều bạn chắc cũng còn thấy chạy Beamin ngon mà, một ngày chạy được cả triệu tính ra 1 tháng thu nhập mười mấy triệu trở lên rồi, tất nhiên nhìn vào tiền ship thì ngon vật vã đó, mà khoang bạn chưa thanh toán các chi phí khác kìa:

 • Tiền xăng
 • Tiền sửa xe ( không xác định )
 • Tiền ăn, tiền uống ( không xác định )
 • Tiền uống thuốc chữa bệnh trĩ, ngày nào cũng ngồi xe chạy muốn lòi trĩ là có thật, haha.

Kinh nghiệm chạy Baemin giao đồ ăn

Nói tới chuyện làm shipper Beamin thì cũng nên nói tới chính sách và đãi ngộ từ đối tác công ty Beamin, theo như trãi nghiệm của mình thì Beamin là công ty có sự quan tâm chăm sóc đối với đối tác tài xế của mình, từ việc hỗ trợ đến nhiều hoạt động xã hội thì thấy Beamin là ok nhất so với nhiều công ty tuyển đối tác tài xế công nghệ khác.

 • Khi bạn cần hỗ trợ, thì bộ phận hỗ trợ của Beamin hỗ trợ nhiệt tình, thân thiện, mặc dù đôi khi có những vấn đề giải quyết không hoàn hảo lắm ( cũng hiếm thôi ).
 • Baemin có một group facebook chính thức từ công ty, nơi để công ty tương tác trực tiếp với đối tác tài xế, nơi lắng nghe và hỗ trợ các vấn đề từ tài xế Beamin.
 • Beamin còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho đối tác tài xế như xế vận hội thể thao …
 • Đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tác tài xế thì Beamin có tổ chức cho những đối tác tài xế chạy trên 1 năm, đặc biệt ưu tiên suất khám chữa bệnh cho các chị/em/cô/bác phụ nữ.

Về phần đối tác tài xế chạy Baemin thì mình chia sẻ được nhiêu đó thôi, còn đối tác nhà hàng thì bạn có thể tham khảo ở đây ” Đăng ký app quán Baemin – đối tác nhà hàng Baemin

Tham khảo một số lỗi thường gặp của đối tác tài xế Beamin