Một số lỗi thường gặp của đối tác tài xế Beamin

Một số lỗi thường gặp của đối tác tài xế Beamin theo kinh nghiệm từng trãi của mình:

Một số lỗi thường gặp của đối tác tài xế Beamin

Khi đã chạy Baemin thì bạn chắc chắc sẽ gặp một số lỗi thường gặp của đối tác tài xế Beamin mà mình đã từng gặp hoặc được các anh em tài xế Baemin khác chia sẻ như ở dưới đây:

  • Lỗi nhận diện khuôn mặt: mới cắt tóc, phẫu thuật thẩm mỹ, mặt biến dạng hay bị nổi mụn liên hoàn thì bật app nhận diện khuôn mặt hay bị lỗi.
  • Lỗi định vị: đứng chỗ A mà định vị ở chỗ B, thường do app Beamin, còn lại là do lỗi của máy. Mỗi lần dính định vị sai thì bạn sẽ dễ nhận được đơn lấy món xa quán.
  • Lỗi nhận đơn: có tiếng chuông báo đơn mà không thấy đơn đâu hết, vào xem tỉ lệ thì tuột thê thảm, lỗi này thường do mạng không ổn định hoặc máy yếu hay bị treo.
  • Lỗi chụp đơn: nhận đơn xong bấm chụp đơn thì camera load như con rùa, chụp xong xoay vòng vòng có khi báo lỗi không upload thành công, nhiều người không để ý lướt qua luôn. Thường do máy điện thoại yếu, sắm con điện thoại ram tầm 6GB trở lên là giải quyết ngay.
  • Lỗi thao tác: quên chụp hình đơn ở bước lấy đồ ăn hoặc bước giao đồ ăn, ngoài ra còn có vụ quẹt hoàn thành giao món quá sớm khi chưa giao khách hay quẹt thành công ở vị trí xa vị trí của khách (lỗi này hay bị ra đảo vào ngày).
  • Lỗi sai đồng phục: mang dép, thiếu nón, thiếu áo, thiếu túi hoặc thiếu tất cả mà vẫn bật app chạy (lỗi này cũng ra đảo vài ngày).
  • Lỗi đi không đúng xe: chạy xe không đúng với xe đã đăng ký ( ra đảo vĩnh viễn không có khứ hồi), đừng cố gắn qua mặt Baemin nhé, bạn đi sai xe thì không bị khách báo cáo thì cũng bị nhà hàng báo cáo hoặc chính những tài xế lân cận quen biết bạn.
  • Lỗi hủy đơn sai lý do: nhận đơn rồi thấy đơn xa nên hủy mà chọn lý do ” khách không liên lạc được hay khách yêu cầu hủy” (ra đảo vài ngày). xử lý lỗi này bạn cần đưa ra bằng chứng với lý do trên bằng cách liên lạc hỗ trợ Baemin báo cáo và chụp hình gửi.
  • Lỗi trục lợi: giao cùng một nhà hàng và một địa chỉ trên 2 đơn (ra đảo vào ngày). Bạn chỉ nên lấy đơn 1 quán và giao cùng 1 địa chỉ tối đa 2 lần, nhận đơn thứ 3 mà cùng quán cùng địa chỉ nữa thì nên từ chối hoặc nhận đơn rồi hủy.
  • Lỗi quên thanh toán với công ty: nợ tiền công ty trên 1 triệu mà lỳ không chịu thanh toán trả nợ ( ra đảo đến khi thanh toán tiền cho công ty thì thôi, miễn sao không thiếu hơn 1 triệu là được). Sau khi bạn nộp tiền công nợ, trong vòng 24h, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trở lại (trừ Thứ 7 và Chủ nhật, thời gian xử lý sẽ lâu hơn).

Đó là một số lỗi thường gặp mà mình đã trãi qua từ khi chạy Baemin tới giờ, các bạn tài mới nên nắm để biết cách giải quyết nha, còn một số lỗi khác mình bó tay như: lỗi định mệnh, lỗi do ăn ở, lỗi do thằng bạn, khách lỗi … Các bạn có thể tham khảo thêm từ google.

Chúc các bạn tài xế Baemin có trãi nghiệm nhận đơn vui vẻ và kiếm được nhiều tiền nhé.