Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing

Nếu một ngày bạn cài một chương trình nào đó vào máy tính của mình, sau khi cài xong thì nhận được thông báo như thế này ” The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer“, chương trình không thể chạy.

lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Nhận được thông báo như trên thì bạn không phải lo lắng hay cố gắn tải đi tải lại, cài đi cài lại chương trình đó nữa. Bạn chỉ cần tìm tải file bị thiếu về cài vào máy là khắc phục được ngay.

Không lòng vòng, thiếu file thì mình tải file về bổ sung, còn lỗi này là lỗi như thế nào thì mình không phân tích sâu, bạn có thể nắm đơn giản là do Windows thiếu Microsoft Visual C++. Nếu đã cài phần mềm này rồi mà vẫn lỗi là do hệ thống bị mất file .dll

Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu như sau:

1. Windows chưa cài đặt Microsoft Visual C++

Khi bạn có kiểm tra sơ qua các chương trình được cái vào máy mà nhận thấy Windows chưa cài đặt Microsoft Visual C++ thì mình tải về cài thôi.

  • Bước 1: Tải Microsoft Visual C++ TẠI ĐÂY.
  • Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web > Chọn nút Download.

lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Chọn đúng phiên bản theo hệ điều hành Window của máy bạn, máy bạn đang dùng hệ điều hành Windows 32 bit thì các bạn download file vc_redist.x86.exe, nếu dùng Windows 64 bit thì download file vc_redist.x64.exe.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

  • Bước 3: vào nơi lưu trữ file vừa tải về, nhấn chạy chương trình (click chuột phải vào file Chọn Run as administrator để tiến hành cài đặt).
  • Bước 4: chọn vào ô I agree to the license terms and conditions, tiếp tục Chọn Install.

Sau khi cài đặt xong, bạn bấm vào close để hoàn thành.

2. Thiếu file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Thiếu thì mình tìm tải về bổ sung thôi, đơn giản. Bạn vào đây để tải file về máy. Bấm vào DOWLOAD để tải. ( lưu ý chọn đúng theo phiên bản hệ điều hành của bạn là 32bit hay 64bit).

loi api ms win crt runtime l1 1 0 bi thieu

Sau khi tải về, bạn vào thư mục chứa file vừa tải để giải nén file.

Bước cuối cùng: sau khi giải nén file bạn được 1 file có tên api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll , bạn vui lòng copy cái file đó dán vào hệ thống theo đường dẫn sau: Bạn tìm đến thư mục C://Windows/System32 và pass vào trong thư mục này.

Chọn Continue để cấp quyền copy tệp tin này vào ổ đĩa hệ thống. Trường hợp trong thư mục này đã có file y hệt vậy thì bạn vui lòng chọn Don’t Coppy and replace.

Vậy là hoàn tất việc sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll, bây giờ bạn đã có thể mở chương trình đã báo lỗi lên và sử dụng bình thường nha.