Hướng dẫn xóa Recent file trong Photoshop 2022

Hướng dẫn xóa Recent file trong Photoshop CC 2022

Từ phiên bản Adobe Photoshop 2020 đến 2022 khi bạn mở ứng dụng lên thì thấy một đống Recent file ngoài trang chủ, nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và thực hiện tiếp các file đã làm trước đó thì photoshop lưu lịch sử file tại đây, bạn có thể bấm vào để tiếp tục chỉnh sửa các file ở mục Recent này.

xóa Recent file trong Photoshop 2022

Tuy nhiên cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm, nếu Recent file của bạn quá nhiều sẽ ngốn khá nhiều tài nguyên máy khi mở ứng dụng photoshop, sẽ có nhiều người không thích điều này và cũng không có nhu cầu gợi ý các file chỉnh sửa trước đó nhằm mục đích bảo mật, do đó bài này sẽ hướng dẫn xóa Recent file trong Photoshop CC 2022 cho những ai không thích lưu trữ Recent file.

Cách xóa Recent file trong Photoshop 2022

Photoshop 2022 mặc định hiển thị list Recent file là 20 tiệp tin, bạn có thể tăng số lượng hiển thị Recent file hoặc xóa sạch Recent file photoshop 2022 bằng các bước sau:

 • Bước 1: Chọn danh mục Files
 • Bước 2: chọn Open Recent
 • Bước 3: chọn Clear Recent File List.

xóa Recent file trong Photoshop

Như vậy sau khi bấm chọn Clear Recent File List thì bạn đã xóa sạch Recent file của phototshop 2022 rồi nha.

Tuy nhiên đây chỉ là xóa tạm thời, sau khi bạn xóa Recent file photoshop 2022 xong và tiếp tục sử dụng thì hệ thống tự động lưu tiếp 20 tiệp. Nếu bạn muốn điều chỉnh số lượng Recent file muốn lưu hoặc tắt luôn chức năng Recent file photoshop 2022 thì làm theo cách dưới đây.

Tắt Recent file Photoshop 2022 như thế nào ?

Photoshop CC 2022 không có tính năng tắt list Recent file hoàn toàn nhưng bạn có thể làm theo cách sau để hệ thống không lưu list Recent file phototshop 2022 nữa.

 • Bước 1: Bạn vào danh mục Edit
 • Bước 2: chọn Preferences
 • Bước 3: Chọn mục File Handling, sau đó bạn sẽ thấy chức năng Recent File List Contains ở khung bên phải.

Tắt Recent file Photoshop 2022

 • Bước 4: Bạn xóa số mặc định 20 và sửa thành 0 là xong. Ở bước này bạn có thể tăng giảm số lượng Recent file tùy ý ( như ban đầu mình đã giới thiệu, mặc định Recent file hệ thống là 20 ).

Tắt Recent file Photoshop 2022

Như vậy mỗi lần bạn mở Photoshop lên sẽ không thấy hiện list Recent file nữa. Nhưng mỗi khi mở photoshop 2022 lên lại hiện ra trang chủ (Home Screen) phiền toái, bạn muốn tắt luôn để vào trực tiếp công cụ photoshop luôn thì làm theo các bước sau đây.

Tắt màn hình Home Screen photoshop 2022 như thế nào ?

Để tắt màn hình Home Screen adobe photoshop cc 2022 thì bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào danh mục Edit
 • Bước 2: chọn Preferences
 • Bước 3: chọn General. ( phím tắt để vào tùy chọn cài đặt này là ctrl + K )
 • Bước 4: Tại tùy chọn General này bạn sẽ thấy mục Auto show the Home Screen đang được tick chọn, bạn hãy bấm bỏ dấu tick tại muc Auto show the Home Screen để tắt màn hình Home Screen adobe photoshop cc 2022 đi nhé.
 • Bước 5: tắt Photoshop và mở lại để xem kết quả.

Tắt màn hình Home Screen photoshop 2022

Với các bước đơn giản trên thì bạn đã có thể xóa Recent file trong Photoshop 2022 dễ dàng khi không muốn dùng tính năng này, khi tắt tính năng hiển thị list Recent file trong Photoshop 2022 thì bạn cũng nên tắt luôn Home Screen để vào thẳng công cụ Photoshop luôn nhé. Chúc các bạn sử dụng Phototshop hiệu quả và linh hoạt.

>> Tải miễn phí Adobe Photoshop 2022 full crack