Hướng dẫn đăng ký thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass)

Hướng dẫn từng bước cho việc đăng ký thẻ thông hành Thái Lan

Thái Lan gần đây đã mở cửa trở lại đất nước cho du khách, cả người Thái và người nước ngoài dù đã tiêm chủng hay chưa tiêm chủng. Trong bản tin này, bạn sẽ tìm hiểu về Quy trình từng bước để xin Visa Thái Lan.

Bước 1: Truy cập trang web đăng ký Thailand Pass

Trang web đăng ký Thái Pass chính thức tại https://tp.consular.go.th/

Khi đó, bạn có thể chọn tùy chọn Công dân không thuộc Thái Lan hoặc Công dân Thái Lan.

web đăng ký thai pass

Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến một trang nơi bạn có thể chọn chương trình nhập cảnh:

Không có chương trình Kiểm dịch cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vào bất kỳ sân bay quốc tế nào ở Thái Lan hoặc chưa được tiêm phòng có kết quả xét nghiệm RT PCR được cấp trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến Thái Lan. Trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng phải được thêm vào đơn đăng ký của cha mẹ.

Chương trình Kiểm dịch Thay thế dành cho những du khách đã được tiêm phòng và chưa được tiêm phòng, những người sẽ trải qua kiểm dịch bắt buộc.

Chương trình kiểm dịch thay thế

Bước 2: Chi tiết về nơi bạn đến

Trong phần này, bạn sẽ cung cấp mục đích đến Thái Lan để du lịch hay bạn là cư dân trở về.

Bạn cũng sẽ cung cấp quốc gia khởi hành, sân bay đến, số chuyến bay, ngày đến và ngày đề xuất xuất cảnh khỏi Thái Lan.

Chi tiết nơi bạn đến

Bước 3. Cung cấp thông tin cá nhân của bạn

Trong phần này, bạn sẽ cung cấp tên đầy đủ của mình như đã nêu trong hộ chiếu hoặc giấy thông hành, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày sinh và địa chỉ email. Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra chính tả thông tin cá nhân của mình trước khi thực hiện bước tiếp theo. Bạn cũng nên sử dụng tài khoản email GMAIL khi đăng ký thẻ Thái Lan.

Cung cấp thông tin cá nhân

Bước 4. Tải lên Bằng chứng về Tiêm phòng hoặc Kiểm tra RT PCR

Trong phần này, bạn sẽ cung cấp thông tin tiêm chủng của mình. Bạn sẽ cung cấp tên hoặc nhãn hiệu thuốc chủng ngừa của bạn và cả ngày tiêm chủng. Bạn sẽ có thể tải lên tệp JPG hoặc PNG về bằng chứng tiêm chủng của bạn.

Để xử lý Thẻ Thái Lan nhanh hơn, bạn cũng nên tải lên mã QR của tài liệu tiêm chủng nếu có.

Lưu ý: Nếu bạn đang đăng ký theo Chương trình Không Kiểm dịch và bạn chưa được tiêm chủng đầy đủ, bạn có thể tải lên bản sao kết quả xét nghiệm RT PCR thay cho giấy chứng nhận tiêm chủng được cấp trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Thông tin tim chủng vacxin

Bước 5: Cung cấp đặt khách sạn của bạn ở Thái Lan

Trong phần này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ của bạn ở Thái Lan hoặc đặt phòng khách sạn của bạn.

Cung cấp địa chỉ khách sạn

Trong phần này, bạn cũng sẽ cung cấp địa chỉ của bạn ở quốc gia khởi hành, số liên lạc của bạn, người liên hệ khẩn cấp và số liên lạc của họ.

Nếu bạn ở trong một Khách sạn, bạn cũng có thể xác thực đặt phòng của mình nếu bạn đặt qua Agoda.com.

gửi đăng ký khách sạn

Bước 6: Gửi Bảo hiểm Du lịch của bạn

Trong phần này, bạn sẽ cung cấp Bảo hiểm COVID 19. Bạn phải cung cấp số hợp đồng, ngày bắt đầu của hợp đồng bảo hiểm và tải lên tài liệu một trang về giấy chứng nhận bảo hiểm của bạn. Nên sử dụng Bảo hiểm AXA Thái Lan vì đây là nhà cung cấp bảo hiểm tốt nhất và họ phát hành tài liệu được viết riêng cho đơn đăng ký Thai Pass của bạn.

gửi bảo hiểm du lịch

Bước 7: Xem lại Tóm tắt về Đơn xin Thẻ Thái Lan của bạn

Đây là phần cuối cùng của quy trình đăng ký. Bạn sẽ có một bản tóm tắt về ứng dụng của mình. Vui lòng kiểm tra tất cả thông tin mà bạn đã cung cấp và nếu mọi thứ đều chính xác, bạn có thể gửi đơn đăng ký.

Sau đó, bạn sẽ nhận được mã truy cập gồm 6 chữ số sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và nó cũng sẽ được gửi đến email đã đăng ký của bạn.

Đăng ký Thái Pass thành công

Thời gian xử lý đăng ký thẻ thông hành Thái Lan bao lâu ?

Thời gian xử lý hồ sơ là 48 giờ tùy thuộc vào Bộ Ngoại giao Thái Lan và văn phòng Cục Kiểm soát Dịch bệnh. Bạn nên đăng ký thẻ Thái Lan ít nhất 2 ngày trước ngày khởi hành dự định của bạn.

Cách Kiểm tra Trạng thái Đơn của Bạn

Kiểm tra trạng thái đăng ký thái pass

Để kiểm tra tình trạng của đơn đăng ký Thailand Pass, bạn có thể truy cập: https://tp.consular.go.th/en/check-status . Nếu trạng thái ghi là ‘Đang xem xét’, điều đó có nghĩa là bạn cần đợi một hoặc hai ngày để có kết quả.

Thẻ Thai Pass chở xử lý

Nếu trạng thái là “Đã phê duyệt“, bạn có thể tải tệp xuống hoặc lưu tệp trên điện thoại di động của mình.

Đăng ký THái Pass thành công

Khi bạn đã được chấp thuận, bạn có thể tải xuống mã QR Thai Pass hoặc bạn cũng sẽ nhận được mã qua email. Đối với Không có Kiểm dịch cho những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ, bạn có thể sử dụng mã QR Thai Pass trong vòng 7 ngày trước hoặc 7 ngày sau ngày đến dự kiến.

Thẻ Thái Pass

Lưu ý rằng Thẻ Thái Lan không phải là thị thực và nó không phải là giấy phép để ở lại Thái Lan. Nó chỉ là giấy phép vào Thái Lan trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Mục nhập này đã được đăng trong Đi Vi Vu và được gắn thẻ .