Địa chỉ nhà Ga Hà Nội ở đâu ? Ga tàu hỏa Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn muốn trãi nghiệm đi tàu hỏa thì đến ga tàu hỏa Hà Nội mua vé đi ngay, vậy địa chỉ nhà Ga Hà Nội ở đâu ? bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn biết đến Ga Hà Nội, ga tàu hỏa từ thủ đô Hà Nội.

ga hà nội

Đôi nét về Ga tàu hỏa Hà Nội

Nhà Ga Hà Nội do Pháp xây dựng từ những năm 1902 với tên gọi trước đây là Ga Hàng Cỏ, ga Hà Nội là đầu mối giao thông vận tại quan trọng của Việt Nam, có chiều dài nhà ga gần 200m với kiến trúc xây dựng như một công sở công cộng. Ga tàu hỏa Hà Nội là nhà ga lớn nhất tại thủ đô Hà Nội.

Ga tàu hỏa Hà Nội là nhà ga tàu lửa có chức năng vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách là chủ yếu, từ ga Hà Nội bạn có thể đi khắp các tỉnh thành trong nước Việt Nam theo tuyến đường sắt Bắc Nam trãi dọc qua 21 tỉnh thành và điểm cuối là ga Sài Gòn, chiều dài tuyến đường sắt Bắc Nam hơn 1700km.

Địa chỉ nhà ga Hà Nội ở đâu ?

Ở Hà Nội có 02 khu nhà ga tàu hỏa phục vụ hành khách, bạn muốn đi tàu hỏa chặng dài thì đến địa chỉ nhà ga Hà Nội tại số 120 Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Đây là khu nhà ga tàu hỏa phục vụ cho tuyến tàu Bắc Nam có điểm cuối là ga Sài Gòn.

Địa chỉ ga Hà Nội ở đâu

Xem trên google map: Ga Hàng Cỏ Hà Nội

Đối với các chuyến tàu ngắn đi các tỉnh gần như Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Đồng Đăng, Hà Nội – Quan Triều thì bạn hãy đến địa chỉ ga Hà Nội tại số 01, Đường Trần Quý Cáp, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội ( nhà ga ở đoạn ngã 3 đường Trần Quý Cáp – Nguyễn Khuyến).

Ga Trần Quý Cáp Hà Nội

Ga Trần Quý Cáp Hà Nội

Tóm tắt địa chỉ 02 khu nhà ga Hà Nội như sau:

  • Khu A nhà ga tàu hỏa tại Hà Nội ở địa chỉ 120 Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Phục vụ hành khách xuất phát từ Ga Hà Nội đến điểm cuối cùng là Ga Sài Gòn.
  • Khu B nhà ga tàu Trần Quý Cáp tại Hà Nội ở địa chỉ 01 Trần Quý Cáp, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (Ga Trần Quý Cáp). Phục vụ hành khách đi tàu đến các tỉnh gần như Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Đồng Đăng, Hà Nội – Quan Triều.

Như vậy, tùy vào hành trình tàu của bạn là chặng dài tuyến tàu Bắc Nam hay đi tàu đến các tỉnh lân cận thì sẽ đến địa chỉ khu nhà ga tàu hỏa thích hợp.

Đặt vé tàu hỏa có cần phải đến ga Hà Nội hay không ?

Tại Hà Nội mà bạn muốn mua vé tàu thỉ có các hình thức đặt vé tàu hỏa như sau:

  1. Đến trực tiếp ga Hà Nội để mua vé và gửi hàng hóa ( nếu có )
  2. Đặt vé tàu hỏa online tại website của Công ty đường sắt Việt Nam, hàng hóa phải gửi trực tiếp tại nhà ga.
  3. Đặt mua vé tàu hỏa đi từ Ga Hà Nội tại các đại lý vé tàu, hàng hóa phải gửi trực tiếp tại nhà ga.

Nếu bạn chưa biết mua vé tàu hỏa ở đâu hay đang cần mua vé tàu đi gấp thì có thể gọi đặt vé tàu online tại đại lý vé tàu Việt Mỹ qua số 0908 005 088.

>> Địa chỉ ga sài gòn ở đâu ? nhà ga tàu hỏa tại TP.HCM