Cài đặt kết nối google sheet với contact form 7 (CF7)

Hướng dẫn kết nối google sheet với Contact Form 7 (CF7)

Bạn đang tìm kiếm cách kết nổi google sheet với Contact Form 7 (CF7) để tiện quản lý dữ liệu khách gửi về, thay vi phải mất công mở từng Mail ra để lấy thông tin (data).

Bài này tuibiet.com sẽ hướng dẫn bạn cài đặt kết nối google sheet với Contact Form 7 (CF7) nhanh chóng và dễ làm mà không cần phải biết lập trình hay quản trị mạng máy tính, đó là sử dụng Plugin CF7 Google Sheet Connector ( bởi GSheetConnector) siêu xịn.

kết nối google sheet với contact form 7

Tải Plugin CF7 Google Sheet Connector kết nối google sheet với Contact Form 7

CF7 Google Sheet Connector là một plugin miễn phí bổ trợ cho nhà quản trị website có thể dễ dàng kết nổi dữ liệu giữa Contact Form 7 và Google trang tính (google Sheet), tối ưu hóa thời gian trích dữ liệu từ contact form 7 lên google sheet.

Bạn sử dụng Contact Form 7 thì không thể bỏ qua CF7 Google Sheet Connector, tải plugin CF7 Google Sheet Connector.

CF7 Google Sheets Connector

Sau khi tài về và kích hoạt plugin CF7 Google Sheet Connector thì bạn cần cấu hình vài bước để có thể kết nối trơn tru giữa google sheet với Contact Form 7 nhé.

Bước 1: cấu hình cấp quyền cho CF7 Google Sheet Connector, bạn vào Form liên hệ chọn menu Google Sheet rồi tiếp tục bấm vào Get Code để lấy mã liên kết với tài khoản Google Drive của bạn, tài khoản mà bạn sẽ tại bảng tính (google sheet) để quản lý dữ liệu khách hàng gửi về.

cấp quyền cho CF7 Google Sheet Connector

Bước 2: bạn hãy chọn tài khoản google của bạn và chọn cho phép hết nhé.

kết nối google sheet với contact form 7

Bước 3: sao chép đoạn code và quay trở lại website của bạn, dán vào vùng trống mà bạn bấm Get Code ban đầu, nhớ bấm vào lưu lại (Save). kết nối tài khoản thành công bạn sẽ thấy dòng chữ màu xanh lá ” Your Google Access Code is Authorized and save

kết nối google sheet với contact form 7

Bước 4: Bạn trở lại tài khoản google của bạn, chọn dịch vụ bảng tính ( Google Sheet ) để tạo 1 bảng lưu trữ dữ liệu từ khách gửi về khi điền Form liên hệ của bạn. Ở bước này khi tạo một bảng mới bạn chú ý các nội dung sau:

  • Google Sheet Name: Tên Sheet Google
  • Google Sheet ID: Mã Sheet
  • Google Tab ID: Mã tab
  • Google Sheet Tab Name: Tên của Sheet Tab
  • Cài đặt kết nối google sheet với contact form 7

Các nội dung trên sẽ dùng để cấu hình kết nối Google Sheet với Contact Form 7 trong phàn cài đặt Plugin CF7 Google Sheet Connector đó nha.

Bước 5: Bạn quay lại website, chọn Form liên hệDanh Sách Form – Chọn sửa Form liên hệ của bạn. Trong trang chỉnh sửa Form bạn sẽ thấy có thêm 1 tab Google Sheet, bạn sẽ vào đây cấu hình nhé. Bạn hãy điền các thông tin mà mình đã lưu ý bạn ở bước tạo bảng tính (google sheet) ở trên vào các mục tương ứng Google Sheet Settings nhé. Và nhớ bấm Lưu lại.

Cài đặt kết nối google sheet với contact form 7 (CF7)

Bước 6: Vẫn ở Tab google sheet , ở dưới phần Google Sheet Settings bạn sẽ thấy khu vực Field List, bạn hãy sao chép từng tên từng mục để dán vào Bảng tính (google Sheet) bạn tạo bên tài khoản google nhé. Mỗi tên tương ứng với một cột dữ liệu, khi khách nhập thông tin ở trường dữ liệu nào thì dữ liệu đó sẽ được tự động cập nhật lên google sheet.

Ở bước này nếu bạn làm đúng thì bên bảng tính sẽ có các cột có tên trong Field List như thế này:

Cài đặt kết nối google sheet với contact form 7

Bước 7: trở ra trang chủ và thừ gửi liên hệ xem dữ liệu có được gửi về google sheet hay không, nếu có là bạn đã thành công cài đặt kết nối google sheet với contact form 7 (CF7) rồi nhé, nếu không thấy dữ liệu thì bạn vui lòng xem lại bài này và làm lại cho đúng nhé. Chúc bạn thành công.