Cách giữ Cua sống lâu ít hao thịt

Tui Biết Cách giữ cua sống lâu ít hao thịt hay teo thịt.

Cua là món hải sản giàu dinh dưỡng được yêu thích, nhưng việc bảo quản đến chế biến làm sao cho cua mang lại giá tri dinh dưỡng cao nhất lại không phải đơn giản.

Đi chơi xa ăn cua quá ngon, muốn mua về nhà làm quà và trữ ăn dần, nhưng làm sao để bảo quản cua tốt nhất, cách giữ cho cua sống lâu nhất và ít bị hao thịt nhất thì bạn cần lưu ý những cách làm cho cua sống lâu nhất.

Cách giữ Cua sống lâu ít hao thịt

Cua là loài chịu ẩm không chịu nóng và cần không khí để thở, do đó để bảo quản Cua hay vận chuyển Cua thì bạn cần phải đáp ứng môi trường sống cho nó, có như vậy cua sẽ sống lâu hơn, ít bị hao thịt do để lâu ngày.

Vận chuyển cua đường xa, bạn có thể cho cua vào 1 bao vải hoặc bao bố có thấm nước tạo độ ẩm để cua luôn mát và sống dai hơn, lưu ý bạn nhớ khoét lỗ các bao cho có không khí để cua thở. Nhốt cua trong môi trường ngột ngạt thiếu không khí cua mau chết.

Vận chuyển cua số lượng lớn bạn có thể cho vào 1 cái rổ có tưới nước và có lỗ cho cua thở, hoặc một thùng xốp có đục lỗ và được tưới nước tạo độ ẩm.

Lưu ý không để cua ngập trong nước hay đông đá cua, sẽ làm cua mau chết và giảm chất lượng thịt cua. Cua bị ướp đá sẽ làm cho thịt cua bủng.

Bảo quản cua tại nhà bạn có thể bỏ cua vào một chiếc xô đã được nhúng qua nước và có nắp đậy hờ đề không khí có thể lọt vào, hoặc nếu có xô bằng gỗ sẽ giữ độ ẩm lâu hơn, giúp cua sống lâu hơn.

Bạn có thể tưới ít nước lên mặt cua hay đặt một chiếc khăn ẩm, giấy báo co thấm nước lên cua để giữ cho cua mát. Cua để ở mức nhiệt 10-15 độ C là tốt nhất.

Với một số lưu ý trên, bạn đã biết cách giữ cua sống lâu và ít bị hao thịt, đảm bảo chất lượng cho món cua bạn chế biến, tùy vào điều kiện môi trường thuận lợi Cua sẽ sống dai hơn nhưng đừng để cua lâu ngày sẽ giảm chất lượng thịt, cua bị ốm.

Tuibiet.com Chúc bạn có món cua tươi ngon.

  • Cách làm món lẩu Cua
  • Cua xào me làm thế nào
  • Cách chế biến cua nhanh nhất.