Kinh nghiệm đi máy bay đường dài lần đầu

Đi máy bay đường dài lần đầu thường mắc lỗi gì ?

Dù là đi máy bay đường dài hay đi những chuyến bay ngắn trong nội địa thì lần đầu tiên luôn mắc nhiều sai lầm, sau đây là 03 lỗi phổ biến thường gặp khi lần đầu đi máy bay và đặc biệt là khi bay đường dài đi quốc tế.

Kinh nghiệm đi máy bay đường dài bạn cần tránh nếu muốn chuyến bay của bạn thoải mái và ít phiền phức nhất, hãy chọn chỗ ngồi tránh xa khu vực buồng vệ sinh, nên mang theo một ít đồ ăn vặt và đặc biệt là mặc trang phục đơn giản thoải mái nhất.

Kinh nghiệm đi máy bay đường dài lần đầu

Vì sao bay đường dài nên tránh ngồi gần nhà vệ sinh ?

Như các bạn đã biết thì nhu cầu sinh lý là điều không thể kiềm nén quá lâu được, nó sẽ làm bạn phát điên nếu không được giải tỏa, cho nên nhiều người hay có ý tưởng chọn chỗ ngồi gần buồng vệ sinh để dễ dàng giải quyết nhu cầu sinh lý.

Ngồi gần buồng vệ sinh trên máy bay có vẻ là một điều thuận tiện cho các chuyến bay xa, nhưng thật tế thì chẳn thoải mái chút nào khi mà bạn ngồi tại vị trí luôn có người đi ra vào ngang bạn, đặc biệt là luôn có một hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt, bạn sẽ cảm thấy phiền lắm nha.

Do đó việc lựa chọn chỗ ngồi gần buồng vệ sinh máy bay là một ý tưởng không thú vị đâu, hãy chọn một chỗ ngồi hợp lý và xem mỗi lần đi vệ sinh là một cơ hội để bạn giải tỏa nỗi buồn và thư giãn gân cốt sau khi ngồi quá lâu. Và nên chọn chỗ ngồi có thể duỗi chân thoải mái nếu có thể.

Nên mặc đồ đơn giản khi bay đường dài

Những chuyến bay đường dài sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian, và việc bạn phải ngồi tại chỗ suốt chuyến bay dài sẽ trở nên cực hình khi bạn mặc đồ không thoải mái. Bạn sẽ ngồi ít nhất 6 tiếng trên máy bay, do đó bạn cần tránh những trang phục gò bó và không thoải mái như quần jeans, áo khoác dày hay mang theo trang phục rườm rà lượm thượm.

Để thoải mái nhất có thể, bạn nên mặc trang phục có thể co giãn tốt, mềm mại. Nên mang giầy thể thao hoặc dép thoải mái có thể dễ dàng tháo ra. Nhưng bạn không nên đi chân không trên máy bay nhé.

Mang theo đồ ăn vặt

Trên các chuyến bay đường dài, các hãng hàng không thường có phục vụ thức ăn với lựa chọn hạn chế, nhưng không phải đồ ăn nào cũng hợp khẩu vị của bạn. Khi đi máy bay, việc phải chờ đợi làm thủ tục đến khi lên máy bay đã làm bạn khá mệt, kèm theo bay trên cao áp suất trên cao góp phần làm thay đổi vị giác của bạn, cho nên bạn sẽ có thể cảm thấy đồ ăn trên máy bay không hợp khẩu vị.

Thường thì không phải lúc nào đồ ăn trên máy bay cũng ngon, làm cho bạn cũng chả muốn ăn đồ trên máy bay, nhưng thật là chán nếu bạn ngồi suốt chuyến bay đường dài mà không có gì để bỏ vào miệng, cho nên bạn cần chuẩn bị mang theo một ít đồ ăn nhẹ mà bạn thích ăn lên máy bay.