Xem 5 chỗ trên cơ thể là biết 02 quả thận tốt khỏe hay yếu

02 Quả thận trong cơ thể khỏe hay yếu nhìn 5 chỗ trên cơ thể đoán ra ngay

Trong cơ thể con người, 02 quả thận đóng vai trò khá quan trọng như máy lọc của cơ thể, thanh lọc máu giúp bảo vệ sức khỏe, chức năng thận hoạt động càng tốt thì sức khỏe con người càng tốt và sống lâu hơn (kéo dài tuổi thọ).

02 quả thận con người

Việc thăm khám sức khỏe thường xuyên góp phần giúp chúng ta phát hiện sớm chức năng thận có làm việc hiệu quả hay không, từ đó có biện pháp cải thiện sức khỏe phù hợp, đặc biệt với 02 quả thận là cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương, tỉ lệ mặc bệnh thận mãn tính cao.

Khi chức năng thận kém hay 02 quả thận đang khỏe mạnh, bạn xem 5 chỗ trên cơ thể sẽ dễ dàng nhận ra ngay, từ đó bạn cần có biện pháp khắc phục sớm để cải thiện chức năng thận,

1. Tóc

Mái tóc đen bóng

Trên cơ thể con người tóc là một trong những tiêu chí để bạn đo lường chất lượng của 02 quả thận. Thận khỏe, chức năng thận hoạt động bình thường thì tóc sẽ đen bóng, khó rụng. Khi tóc chuyển sang màu bạc, mất độ bóng hoặc tóc rụng nhiều, hãy chú ý đến các vấn đề về thận.

2. Tai

Đôi Tai con người

Sức khỏe của 02 quả thận dễ dàng được phản ánh qua tai, người có thận khỏe thì tai có thính lực tốt, sáng bóng, tai hồng hào. Khi một trong 02 quả thận có vấn đề sẽ ảnh hướng tới thính lực của tai, thậm chí là ù tai và xanh xao.

3. Da

Da con người

Một người có vấn đề liên quan sức khỏe về Thận dễ nhận thấy ở làn da có thể bị sạm đi, hốc mắt thâm quầng, bọng dưới mắt hiện rõ. Cơ thể có Thận khỏe, chức năng thận bình thường, thận khí tốt thì dễ thấy da dẻ hồng hào, căng bóng.

4.Xương

Xương bị chi phối khá nhiều từ Thận, chức năng thận tốt đảm bảo cho việc nuôi dưỡng sự phát triển của xương. 02 quả Thận khỏe thì góp phần giúp xương chắc, không bị loãng xương. Răng khỏe, eo và bụng chắc hơn.

Khi Thận khí suy giảm, chức năng thận kém, có vấn đề sức khỏe về thận bạn sẽ dễ bị đau thắt lưng, loãng xương, răng lung lay.

5.Ngón chân út

02 quả thận phản ánh từ ngón chân út

Khi nhìn ngón chân út dày chứng tỏ thận khí đầy đủ, chức năng thận rất tốt. Ngón chân út là nơi kết nối với kinh tuyến Shaoyin của bàn chân, có thể phản ánh Thận đang bình thường khỏe mạnh hay bất thường.

Nhìn ngón chân út mỏng và nhỏ có nghĩa là thận khí bị thiếu hụt, thận có vấn đề, bạn cần có cơ chế điều chỉnh bồi bổ thận, cải thiện chức năng thận để sức khỏe tốt hơn nha.

Gợi ý cải thiện sức khỏe 02 quả thận, giúp chức năng thận hoạt động tốt hơn.

Để 02 quả thận khỏe mạnh, chức năng thận hoạt động tốt thì bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Vấn đề ăn uống

Ăn nhiều thực phẩm có màu đen như chà là đen, gạo đen, đậu đen giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, lợi tiểu.

Dâu tằm rất giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện khả năng miễn dịch của con người, trì hoãn lão hóa và làm đẹp da, đặc biệt dâu tằm rất tốt trong việc bồi bổ thận.

Uống trà và uống nhiều nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường thải chất cặn bã, giảm gánh nặng cho thận.

Hạt dẻ cũng là một loại thực phẩm tốt cho Thận, tiêu thụ hạt dẻ thường xuyên có thể dưỡng khí, bổ huyết, bồi bổ dạ dày, bổ thận, tăng cường sức khỏe cho gan và lá lách.

Vấn đề sinh hoạt hàng ngày

Làm việc quá sức bạn sẽ làm tổn hại đến thận, do đó bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý khoa học, tránh mệt mỏi, thả lỏng bản thân khi thấy mệt mõi.

Thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm các vấn đề về Thận, các tổn thương ở 02 thận thường ẩndễ bị bỏ qua, do nhiều bệnh thận mãn tính thường không đau và không gây khó chịu rõ ràng.

Chú ý không sử dụng thuốc bừa bãi, lạm dụng thuốc khi thấy khó chịu trong người, phải đi kiểm tra trước và cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

Cần chú ý đăc biệt giữ ấm cho bàn chân vì giữ ấm chân là cách dưỡng thận, kinh mạch 02 quả thận và nhiều cơ quan nội tạng khác bắt nguồn từ lòng bàn chân, nơi rất dễ bị khí lạnh tấn công làm ảnh hưởng sức khỏe cơ thể trong đó có 02 quả Thận.

Nguồn internet.