Nguy cơ ung thư dạ dày bởi 5 thói quen

Ung thư dạ dày là gì ?

Bệnh ung thư dạ dày là các tế bào trong dạ dày phát triển bất thường, tạo thành những khối u ung thư, khi bệnh ung thư dạ dày tiến triển nặng, các khối u ác tính sẽ lan sang các cơ quan khác (di căn xa) gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nặng hơn là tử vong.

Nguy cơ ung thư dạ dày bởi 5 thói quen

Để tránh được Ung thư dạ dày cũng như nhiều bệnh khác thì bạn cần có lối sống lành mạnh, nguy cơ ung thư dạ dày bởi 5 thói quen thường ngày bạn có thể điều chỉnh như:

1. Thói quen hút thuốc lá tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày

Hút thuốc chỉ có hại cho cơ thể bạn chứ chẳn bổ ích gì, hút thuốc lá nhiều gây hại cho phổi, da hoặc dạ dày. Hút thuốc là một thói quen cực kỳ không lành mạnh, làm suy yếu khả năng miễn dịch của bạn, làm tăng khả năng cơ thể bạn dễ mắc nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư.

2. Thói quen không ăn trái cây và rau quả tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày

Thói quen không ăn rau cải và hoa quả làm cơ thể bạn thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể dẫn đến tác hại nghiêm trọng. Do đó, việc thay đổi chế độ ăn uống phù hợp cũng có thể giúp bạn tránh được mọi bệnh dạ dày nghiêm trọng.

3. Thói quen dùng đồ uống có đường tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày

Bạn thường xuyên dùng đồ uống và đồ ăn nhẹ có lượng đường cao sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như béo phì và ung thư dạ dày. Nếu có thể bạn hãy lựa chọn những đồ uống thay thế khác, chẳng hạn như tăng lượng nước uống hoặc tránh thực phẩm ngọt, có thể tạo ra sự thay đổi sâu sắc.

4. Thói quen ăn quá nhiều đồ mặn tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày

Bạn thường có thói quen dùng quá nhiều thực phẩm mặn như rau muối, thịt hun khói và đồ ăn nhẹ chế biến sẵn sẽ làm tăng tình trạng viêm niêm mạc dạ dày và kéo theo đó là nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

5. Căn thẳng quá mức thường xuyên có nguy cơ gây ung thư dạ dày

Cuộc sống bạn thường xuyên bị căng thẳng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Việc thực hành các bài tập để thư giãn và bình tĩnh có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

Google ” ung thư dạ dày “