Ứng dụng giao đồ ăn Beamin thông báo ngừng hoạt động tại Việt Nam

Baemin thông báo ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam

Ngày 24/11/2023 Baemin VIệt Nam chính thức thông báo đến các đối tác nhà hàng kế hoạch Baemin ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam, sau 4 năm gắn bó với thị trường ứng dụng giao đồ ăn tận nơi tại Việt Nam, Baemin đã chính thức rời Việt Nam vì kinh doanh không có lợi nhuận.

Beamin thông báo ngừng hoạt động

Theo như thông báo từ Baemin Việt Nam thì ứng dụng đặt đồ ăn giao tận nơi sẽ chính thức dừng hoạt động vào lúc 0:00 ngày 08/12/2023, ứng dụng đã từng làm mưa làm gió tại Việt Nam nổi bật với đồng phục màu xanh mint và dịch vụ thân thiện chuyên nghiệp.

Năm 2023 một năm đầy cải cách và thay đổi cách thức hoạt động của Baemin tại Việt Nam sau đại dịch Covid-19, Baemin đã nhiều lần rút gọn bộ máy, thu hẹp khu vực hoạt động nhiều lần, đến việc Baemin thay đổi ứng dụng mới đối với đối tác tài xế nhằm cải thiện hiệu quả và tăng năng suất nhưng đã thất bại. Cuối cùng thì ngày này cũng đến, 24/11/2023 Bacemin Việt Nam đã thông báo chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam từ 08/12/2023.

Từ tháng 9, Giám đốc điều hành tạm thời của Baemin bà Cao Thị Ngọc Loan đã từng tiết lộ kế hoạch rút lui khỏi thị trường Việt Nam. Bà Loan cho hay: “Thật không may, quyết định này đã được đẩy nhanh bởi môi trường giao đồ ăn đầy thách thức ở Việt Nam, cùng sự cạnh tranh gay gắt và kỳ vọng cao của người tiêu dùng”. Từ kế hoạch này, Baemin Việt Nam đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh.

Đến tháng 8, Niklas Östberg, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Delivery Hero, nhận định Việt Nam là nơi hoạt động kinh doanh giao đồ ăn không bao giờ có lãi. Tuy Beamin sẽ ngừng hoạt động ở Việt Nam vào 08/12/2023, Woowa DH Asia vẫn vận hành dịch vụ giao đồ ăn ở các thị trường châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nguyên văn Email đối tác nhà hàng Baemin nhận được vào ngày 24/11/2023 về việc Baemin thông báo ngưng hoạt động của Baemin tại Việt Nam

Thân gửi Quý Đối tác Nhà hàng,

BAEMIN rất tiếc khi phải thông báo rằng công ty mẹ của chúng tôi, Delivery Hero, đã quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam từ ngày 8 tháng 12 năm 2023. Quyết định rời khỏi Việt Nam này được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu, cũng như sự canh tranh khốc liệt của thị trường nước sở tại. Về chi tiết hoạt động của BAEMIN trong thời gian tới, Quý đối tác vui lòng tham khảo thông tin dưới đây.

• Ứng dụng BAEMIN dành cho khách hàng sẽ hoạt động bình thường tới 0:00 ngày 8 tháng 12 năm 2023. Trước thời điểm này, khách hàng vẫn có thể đặt đơn bình thường qua ứng dụng.

• Ngày cuối cùng đối tác có thể truy cập ứng dụng Đối tác Nhà hàng BAEMIN là ngày 12 tháng 12 năm 2023.

• Quý đối tác sẽ nhận được thông tin chi tiết về việc thanh toán, các gói hợp tác và nghĩa vụ cần hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ thanh toán đầy đủ các khoản công nợ trong thời gian hoạt động còn lại, đồng thời hoàn trả chi phí quảng cáo và tiếp thị đã trả trước cho tháng 12 năm 2023, sau khi hoàn thành đối soát.

• Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào, Quý đối tác vui lòng liên hệ các kênh Hỗ trợ Nhà hàng (Tổng đài 19003090 hoặc kênh email [email protected]).

Đội ngũ hỗ trợ BAEMIN vẫn tiếp tục hoạt động bình thường để xử lý và phản hồi các yêu cầu từ Quý đối tác.

Cảm ơn Quý đối tác đã tin tưởng và hơn tác cùng Baemin…