Nhiều Shipper Baemin gian lận đồ ăn còn cục súc

Tài xế Baemin gian lận đồ ăn của quán mà không bị nắm thông tin

Ở bài này mình chia sẻ về lỗ hỏng của ứng dụng Baemin Raider mà nhiều quán ăn, nhà hàng đối tác của Baemin từng bị và thường xuyên, đến thời điểm mình viết bài này thì lỗ hỏng này chưa được khắc phục, còn sau này thế nào thì chưa biết.

Shipper Baemin gian lận đồ ăn

Ảnh. Baemin

Việc Shipper Baemin đi giao đồ ăn bị khách boom hàng là chuyện thường, ở những vụ boom hàng từ khách Baemin nếu tài xế làm đúng quy trình thì không mất gì cả vì đều được công ty Baemin hỗ trợ hoàn trả tiền đơn hàng bị boom.

Cái bất thường mình muốn chia sẻ ở bài này là sự gian dối từ nhiều tài xế Baemin trong quá trình giao nhận đơn, gây thiệt hại nặng nề cho quán, nhà hàng là đối tác của Baemin, Shipper Baemin ăn quỵt đồ ăn một cách công khai và biến mất như chưa từng xuất hiện vì không để lại bất cứ thông tin gì để quán truy ra tung tích.

Bạn đang xem Shipper Baemin gian lận đồ ăn

Mẹo ăn đồ miễn phí dành cho tài xế Baemin mà không bị bắt (kiểu gian lận).

Khuyến cáo đây là hành vi phi pháp và có khả năng bị truy tố, mẹo chỉ mang tính tham khảo không yêu cầu làm theo hay cổ súy cho hành vi gian lận này.

App Baemin Raider có một lỗ hỏng trong quá trình giao nhận đơn giữa tài xế và quán đối tác Baemin, mỗi tài xế khi nhận được một đơn hàng mới sẽ có 02 nhiệm vụ là nhận đơn và giao hàng.

Ở nhiệm vụ nhận đơn, tài xế có quyền hủy đơn hàng với nhiều lý do nếu chưa quẹt ” bắt đầu ” (Shipper baemin sẽ hiểu), một khi đã quẹt ” bắt đầu ” thì tài xế không được quyền hủy đơn nữa mà phải báo về kênh hủy đơn nếu phát sinh vấn đề cần hủy.

Quyền hủy đơn shipper Baemin khi đã nhận đơn với lý do:

 • Quán đóng cửa ( đơn hủy luôn trên hệ thống )
 • Hết món ( đơn hủy luôn trên hệ thống )
 • Khách yêu cầu hủy ( đơn hủy luôn trên hệ thống )
 • Không không liên lạc được ( đơn hủy luôn trên hệ thống )
 • Không có khả năng thực hiện ( đơn sẽ được giao cho tài xế khác nhận )

Nhiều tài xế đã lợi dụng đặc quyền ở nhiệm vụ nhận đơn này để trục lợi cho bản thân, hay gọi là gian lận để ăn đồ ăn miễn phí mà hành tung khó bị quán phát hiện, mà thiệt nếu bị bắt chắc bị quánh bầm dập.

Tới đây nhiều bạn sẽ thắc mắc ” ủa rồi làm sao có đồ ăn miễn phí ” , kkk.

Đơn giản thôi, nhiều quán ăn, nhà hàng đối tác Baemin thường có in hóa đơn và đính kèm trên món ăn khi giao shipper Baemin. Bạn chỉ cần chưa quẹt ” bắt đầu ” nhận đơn, đến quán đọc đơn và chờ lấy món, sau đó làm động tác giả chụp hình đơn và món rồi ra xe đi thôi, đến một nơi nào đó thì quẹt HỦY ĐƠN với lý do ” không có khả năng thực hiện ” thế là xong.

Shipper Baemin gian lận đồ ăn

Ảnh. Baemin

Hủy với lý do ” không có khả năng thực hiện ” thì mọi thông tin của bạn trên app quán Baemin Merchant sẽ không còn và cũng chả có lịch sử để quán truy tìm đâu. Chỉ có hủy với lý do này thì bạn mới trót lọt gian lận được đồ ăn của quán thôi nha, nếu hủy với những lý do khác thì bạn có chạy đằng trời.

Nói tới đây thì nếu là shipper Baemin thì bạn hiểu rồi ha, sau khi đá đơn với lý do hủy ” không có khả năng thực hiện” thì đơn của bạn sẽ được chuyển qua cho 01 tài xế khác, và họ sẽ tới quán và đọc đơn lấy món lại từ đầu. Nếu quán không để ý thì xem như làm lại một đơn mới giao shipper Baemin, còn nếu quán có phát hiện là đơn vừa giao cho 1 tài xế khác rồi thì cũng bất lực thôi vì không thể tra ra thông tin tài xế vừa nhận đơn trước đó.

Để truy thông tin tài xế thì chỉ có Baemin mới tìm được từ hệ thống máy chủ của họ. Nhiếu quán đã bị và bị thường xuyên nhưng đến lúc phát giác ra thì đã thiệt hại quá nhiều, liên hệ báo cáo tổng đài Baemin thì cũng không có bằng chứng để truy tìm thông tin, do đó việc quán muốn truy tìm thông tin tài xế qua tổng đài là chuyện rất khó khăn.

Shipper Baemin cục súc, la ó, chửi quán, chửi khách

Đây là vấn đề bạn sẽ dễ gặp nhất là đồng nghiệp shipper hay bạn là quán đối tác hoặc khách hàng, nhiều shipper baemin dù được đào quy tắc ứng xử bài bản nhưng trong một số trường hợp vẫn không thể kiềm chế được cảm xúc.

Những kiểu Shipper Baemin cục súc với khách:

 • Gọi xác nhận đơn với khách cọc lóc, không chủ ngữ vị ngữ
 • Giao hàng cho khách lằng nhằn vì bị đợi lâu ( dù chỉ là 2-3p mà khách ở chung cư )
 • Thối tiền khách không tip 1-2k tiền thừa.
 • Khách đặt sai địa chỉ hay đặt nhầm món mà muốn hủy, nhắn hay gọi shipper đều bị phản ứng dữ dội.

Những kiểu shipper Baemin cục súc, la ó, chửi quán.

 • Tới quán chưa làm món, bực bội càm ràm quán
 • Mới tới quán đứng đợi 5 phút, la ó hối quán, quán nói lại là chửi quán luôn.
 • Tới quán chen lấn đòi làm đơn trước, trong khi có nhiều shipper đã tới trước
 • Tới lấy món cà khịa quán, xong chửi quán rồi bỏ chạy “hủy đơn” với lý do ” không có khả năng thực hiện” làm quán không thể tìm ra thông tin.

Mẹo ăn đồ miễn phí dành cho tài xế Baemin ( hợp pháp, đúng quy trình).

Shipper Baemin

Ảnh. Baemin

Hãng nào cũng có cơ chế hỗ trợ Shipper khi bị boom hàng, Baemin cũng vậy, chỉ cần tài xế đối tác Baemin thực hiện đúng quy trình và tắc ứng xử trong quá trình giao nhận đơn thì sẽ được hỗ trợ tối đa.

Để có đồ ăn hay trà sữa free từ Baemin khi bị boom hàng thì tài xế Baemin phải đảm bảo đúng quy trình.

Đơn Có thu tiền khách, trước khi nhận đơn tại quán thì tài xế phải gọi xác nhận với khách trước, nếu xác nhận đơn khách thành công thì đến bước giao món mà bạn gặp một trong các tình huống sau sẽ có khả năng được ăn uống miễn phí:

 • Gọi khách không được hoặc không thể liên hệ với khách bằng tất cả các cách trong thời gian tứ 10 phút trở lên thì bạn có thể liên hệ kênh hủy đơn. Sau đó liên hệ kênh hỗ trợ cung cấp thông tin cuộc gọi khách, hóa đơn mua hàng và hình ảnh sản phẩm còn nguyên vẹn, bộ phận xử lý sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý món ăn bị boom ( có thể là đem lên trụ sở văn phòng chính tại 142 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 TPHCM hoặc là cho phép bạn dùng món thoải mái).
 • Giao món đến đúng địa chỉ trên app nhưng gọi khách lại được báo là đặt nhầm địa chỉ và yêu cầu phải giao qua một địa chỉ mới xa hơn, bạn có quyền giao theo thỏa thuận với khách ở địa chỉ mới hoặc liên hệ kênh hủy đơn và kênh hỗ trợ để xử lý món ăn của đơn hủy.
 • Bạn đã nhận món và đang trên đường đi giao cho khách, gần tới nơi thì khách gọi báo yêu cầu hủy đơn dùm do bận công việc đột xuất không thể nhận hàng hoặc lý do nào đó, bạn có thể thỏa thuận với khách cố gắn nhận đơn hoặc liên hệ tổng đài hủy đơn, sau đó liên hệ kênh hỗ trợ để xử lý món ăn.
 • Bạn đã nhận đơn và đang trên đường đi giao thì tổng đài Baemin gọi liên hệ báo khách yêu cầu hủy đơn với lý do nào đó, sau đó tổng đài Baemin tự hủy đơn hàng bạn đang giao, bạn sẽ liên hệ kênh hỗ trợ để được tư vấn xử lý món ăn của đơn đã bị tổng đài hủy.

Đơn KHÔNG thu tiền khách thì cũng xử lý như đơn CÓ thu tiền khách khi gặp những sự cố không thể giao món thành công, chỉ có loại bỏ bước cung cấp lịch sử cuộc gọi xác nhận với khách khi liên hệ kênh hỗ trợ.

Đa số món ăn găp vấn đề không thể giao thành công, tài xế cung cấp đầy đủ thông tin theo đúng quy trình thì món ăn của đơn đó thường sẽ cho tài xế thoải mái dùng, ăn Free, ăn uống miễn phí đó mọi người ơi. Ngoài ra tiền ship của đơn hủy đó còn được trả đủ như 1 đơn hoàn thành nha. Tuyệt vời !

Trường hợp bị khách boom hàng hoặc không có khả năng giao thành công mà tài xế không làm đúng quy trình từ gọi xác nhận đến bước giao món thì sẽ không được công ty Baemin hỗ trợ nha.

Qua bài này thì tuibiet.com đã làm rõ vấn đề gì ?

 1. Shipper có người này người kia, có nhiều người nắm được kẽ hở là gian lận.
 2. Quán có quán này quán kia, quán nào lơ là trong việc giao món với shipper dễ bị mất hàng.
 3. Công ty Baemin vẫn luôn hỗ trợ tốt nhất cho Shipper khi gặp vấn đề không thể hoàn thành đơn.

Xem thêm: