Cách sao chép nội dung từ hình ảnh bằng google

Hướng dẫn sao chép nội dung từ hình ảnh bằng google

Bạn có một tấm ảnh đầy chữ, bạn muốn sao chép nội dung từ hình ảnh để sử dụng mà không muốn phải ngồi gõ lại từ chữ, làm theo hướng dẫn Cách sao chép nội dung từ ảnh bằng google ở bài này nhé.

Bạn có thể copy chữ trên hình nhanh chóng thay vì ngồi gõ lại từng chữ rất mất thời gian, bạn muốn làm điều này thì chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh hoặc làm trên máy vi tính nhé.

Sao chép chữ trên hình ảnh bằng google

Google có rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, nhằm tối ưu hiệu quả và thời gian cho người dùng khi làm việc với google, ở bài này mình muốn giới thiệu tính năng google ống kinh ( Lens Google ) để copy chữ từ hình vào văn bản.

1. Sao chép chữ từ hình ảnh trên máy tính.

Để lấy nội dung trên hình ảnh bất kỳ nhanh chóng, bạn cần có file ảnh cần lấy. sau đó truy cập google.com, tại khung tìm kiếm bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh.

Cách sao chép nội dung từ hình ảnh bằng google

Tiếp theo bạn tải tiệp hình ảnh mà bạn muốn sao chép nội dung lên.

Cách sao chép nội dung từ hình ảnh bằng google

Sau khi bạn tải hình ảnh lên, cửa sổ trang chia làm 2 gồm 1 bên là thông tin hình ảnh, 1 bên là nội dung liên có thể tìm thấy trên google đối với hình ảnh của bạn. Đến bước này thì bạn chỉ cần quét cùng văn bản muốn copy trên hình ảnh là xong.

  • (1) Bạn chuyển sang thẻ Văn Bản
  • (2) Chọn vùng văn bản muốn sao chép
  • (3) Bấm chọn sao chép

Cách sao chép nội dung từ hình ảnh bằng google

2. Sao chép chữ từ hình ảnh trên điện thoại.

Cũng tương tự như làm trên máy tính, bạn cũng mở trình duyệt tìm kiếm google lên và sử dụng công cụ Lens Google nhé.

Lời kết: như vậy là bạn đã dễ dàng sao chép được chữ trên hình ảnh bằng google để sử dụng mà không phải mất công ngồi gõ lại từng chữ rồi đó.