Chuyển trình soạn thảo WordPress về Classic Editor không cần plugin

Bật trình soạn thảo WordPress về Classic Editor không cần plugin

Bạn đã quá quen với trình soạn thảo cổ điển ” editor classic ” thì có thể chuyển trình soạn thảo WordPress về editor classic không cần plugin nhanh chóng dễ dàng, mặc định trình soạn thảo văn bản nội dung của WordPress phiên bản mới sau này là sử dụng trình soạn thảo Gutenberg,

Chuyen-trinh-soan-thao-Wordpress-ve-Classic-Editor-khong-can-plugin

Ảnh giao diện trình soạn thảo mới của WordPress.

Người ta thường hay nói cài đặt quá nhiều plugin trên web sẽ làm giảm tốc độ tải trang, nên hạn chế cài đặt bỏ được plugin nào thì hay plugin đó, ở bài này lại là một cách để tối ưu bớt một cài đặt plugin cho những người đã quen sử dụng trình soạn thảo cổ điển của WordPress (WordPress editor classic).

Chuyen-trinh-soan-thao-Wordpress-ve-Classic-Editor-khong-can-plugin

Ảnh giao diện trình soạn thảo cổ điển ( Classic Editor )

Thay vì bạn cài plugin Classic Editor để chuyển về trình soạn thảo cổ điển của WordPress thì bạn chỉ cần dán đoạn code sau vào file funcitons.php trong thư mục theme mà bạn đang sử dụng là xong, vừa hạn chế cài plugin mà nghe đến cài code lại thấy chuyên nghiệp và pro hơn, kkk.

Code chuyển trình soạn thảo WordPress về classic editor 

Mở file funcitons.php trong thư mục theme mà bạn đang sử dụng, sau đó sao chép đoạn code dưới đây dán vào và lưu lại là xong. Không cần cài thêm plugin Classic Editor đâu nhé.

add_filter(‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

Vào tạo bài viết mời kiểm tra kết quả xem đã Chuyển trình soạn thảo WordPress về Classic Editor chưa nhé.