Cách đăng ký Zalo cá nhân thành Zalo Business

Bỗng dưng một ngày bạn lướt tài khoản zalo cá nhân thì bắt gặp một vài người bạn trong danh sách bạn bè có dòng chữ ” Business ” Xanh dương kế bên cái tên, thì bạn phải hiểu là người đó đã đăng ký zalo cá nhân thành zalo business.

đăng ký Zalo cá nhân thành Zalo Business

Zalo Business trên tài khoản zalo cá nhân là như thế nào ?

Nói dễ hiểu là khi bạn đăng ký zalo cá nhân thành zalo Business thì nick zalo cá nhân của bạn sẽ có cái dòng chữ màu xanh dương “Business” kế bên nhìn xịn luôn.

Zalo Business trên tài khoản cá nhân là công cụ giúp những tài khoản zalo cá nhân có thể kinh doanh dễ dàng, với nhiều tính năng được tích hợp khi nâng cấp như một Zalo Official Account ( dành cho doanh nghiệp ).

Khi bạn đăng ký zalo cá nhân thành zalo business thì bạn có thêm nhiều tính năng trên tài khoản zalo đó hỗ trợ bạn kinh doanh trên zalo trong việc tư vấn, giao tiếp, tiếp cận khách hàng trên Zalo.

Nói thẳng ra là bạn muốn bán hàng trên zalo thì đăng ký chuyển zalo cá nhân thành zalo Business để có thêm nhiều tính năng giúp bạn tiếp cận khách hàng và đăng bán sản phẩm của mình. Dịch vụ này có tốn phí với nhiều gói để lựa chọn.

giá đăng ký Zalo cá nhân thành Zalo Business

*** Lưu ý Zalo Business có tốn phí, bạn cũng có thể dùng thử trước khi bắt đầu đóng phí sử dụng theo ngày.

Cách đăng ký Zalo cá nhân thành Zalo Business

Để đăng ký chuyển zalo cá nhân thành zalo business thì bạn vào liên kết này https://business.zalo.me/ trên web lẫn điện thoại.

Nếu bạn đăng ký trên trình duyệt máy tính thì bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân trên trình duyệt website nhé. Ở đây mình sẽ làm trên điện thoại nên một số hình ảnh minh họa sẽ làm trên điện thoại.

Bước 1: truy cập: https://business.zalo.me/

Bước 2: Bạn bấm vào ” Khám phá ngay ”

Đăng ký zalo cá nhân thành zalo business

Bước 3: bạn chọn phiên bản Pro và bấm vào “Dùng thử miễn phí” .

Dùng thử miễn phí zalo business

Bước 4: đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của bạn bằng ứng dụng hoặc thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu của bạn.

Đăng nhập zalo cá nhân

Bước 5: Bạn bấm cho phép thông tin đăng nhập qua ứng dụng Zalo.

Bước 6: Khi hiện thông báo nâng cấp thành công thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng bằng việc tạo hồ sơ kinh doanh. Vậy là đăng ký zalo cá nhân thành zalo business xong dễ dàng rồi ha.

đăng ký thành công tài khoản zalo business

Môt số thắc mắc khác về zalo business

1. Chuyển tài khoản Zalo Business về Zalo cá nhân được không ?

Tất nhiên là được nha, sau khi bạn đăng ký dùng thử, nếu cảm thấy không phù hợp hoặc với một lý do nào đó bạn không muốn sử dụng Zalo Business nửa thì bạn có thể Xóa nó để trở về tài khoản zalo thông thường.

Khi đã xóa zalo Business thì bạn không thể khôi phục lại được nha nếu có dữ liệu bạn cần lấy, bạn sẽ thực hiện các thao tác sau để xóa Zalo business:

Xóa zalo Business chuyển về zalo cá nhân

  • Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Zalo Business của bạn đã đăng ký, sau đó chọn nenu Quản lý ở thanh ngang phí trên.
  • Bước 2: Ở danh sánh danh mục bên trái bạn chọn Quản lý tài khoản, tiếp tục chọn Thông tin tài khoản.
  • Bước 3: Ở giao diện bên phải như hình, bạn sẻ thấy dòng chữ ” Xóa Official Account ” , bạn bấm vào nút Xóa để xóa Zalo Business.
  • Bước 4: Bạn chọn Đồng ý để xác nhận yêu cầu của bạn. Zalo sẽ xác nhận một lần nữa và thực hiện hủy tài khoản Zalo Business của bạn.

2. Có bị mất dữ liệu khi nâng cấp zalo cá nhân thành zalo business không ?

Tất nhiên là không nha, thông tin và dữ liệu truy cập của bạn trước đó không bị ảnh hưởng.

3. Có thể đăng ký 1 gói zalo business dùng cho nhiều tài khoản hay không ?

Zalo Business hiện tại không hỗ trợ đa tài khoản mà chỉ áp dụng cho từng tài khoản độc lập, giá vủa các gói dịch vụ zalo business là giá áp dụng cho 1 tài khoản.

4. Doanh nghiệp có nên chuyển sang hướng sử dụng Zalo Business hay không ?

Theo mình thấy thì Zalo Business tích hợp cho tài khoản zalo cá nhân thì chỉ phù hợp cho những cá nhân kinh doanh, có sử dụng ít số điện thoại và tài khoản zalo. Chí phí hàng tháng cho Zalo Business hợp lý với tài khoản cá nhân.

Những doanh nghiệp dịch vụ lớn có nhiều tài khoản, nhiều số điện thoại thì nên sử dụng dịch vụ tài khoản Zalo OA Doanh nghiệp. Đăng ký tại đây https://oa.zalo.me/home .