Tự thay lọc gió xe SH125i/150i giá bao nhiêu ?

Bao lâu cần thay lọc gió xe SH125i/150i ?

Lọc gió xe SH là một bộ phận thiết yếu của xe. Cần phải thay lọc gió xe SH định kỳ, tuy nhiên, rất nhiều chủ xe không hiểu rõ tác dụng của lọc gió cùng với đó là khi nào cần thay lọc gió và giá lọc gió chính hãng xe Sh bao nhiêu thì hợp lý?

Chức năng của tấm lọc gió hay còn gọi là tấm lọc khí xe SH125i/150i giúp lọc không khí vào buồng đốt sạch hơn. Lúc này, không khí sạch sẽ kết hợp với xăng tạo thành một hỗn hợp. Hỗn hợp này được đưa vào buồng đốt, cháy và cuối cùng sinh ra công năng giúp xe hoạt động.

Lọc gió bẩn, không khí không được lọc sạch, các chất bẩn sẽ theo vào buồng đốt. Lúc này nhiên liệu không được đốt cháy sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện khói đen ở ống xả. Việc không vệ sinh lọc gió định kỳ hoặc thay lọc gió mới sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ xe, hao xăng, nóng máy.

Với môi trường khói bụi tại Việt Nam thì những ai sử dụng xe ga SH nên kiểm tra tấm lọc gió đình kỳ 2 tháng/lần để xác định xe cần thay tấm lọc gió hay chưa.

Việc thay lọc gió xe SH không phụ thuộc vào thời gian mà phụ thuộc vào tình trạng của lọc gió bẩn nhiều hay bẩn ít, nếu lọc gió khi kiểm tra bám lớp bụi đen dày đặc thì nên thay gấp để đảo bảo tính ổn định cũng như tuổi thọ cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Khi nào thì cần thay lọc gió cho xe SH Việt, SH Nhập

  • Các dòng xe SH dùng lọc gió giấy dầu sử dụng 1 lần, không nên tiết tiền mà đi vệ sinh, bảo dưỡng lọc gió vì khi đó tấm lọc gió đã mất lớp dầu ngăn bụi. Việc sử dụng lại tấm lọc gió đã qua vệ sinh không đảm bảo chất lượng, dễ dẫn bụi vào buồng đốt, gây hư hại cho xe.
  • Kiểm tra lọc gió 2 tháng 1 lần, không nên để lọc gió bẩn quá , hãng Honda khuyến cáo xe Sh chạy 1.600km nên thay lọc gió định kỳ, đối với điều kiện đường xá tại Việt nam thì thời gian thay nên sớm hơn.
  • Chọn địa chỉ uy tín để thay lọc gió Sh chính hãng, không thay hàng dởm sẽ ảnh hưởng không tốt tới động cơ, hao xăng, nóng máy.

Thay lọc gió xe SH bao nhiêu tiền ? Giá tấm lọc gió xe SH Việt, Ý.

Thay lọc gió xe SH Việt Nam hay Sh ý đều khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể mua vật tư tại Head Honda về nhà tự thay lọc gió xe SH của mình hoặc đem ra tiệm sửa xe thay hộ, để đảm bảo chất lượng cũng như tối ưu nhất thì bạn nên đem xe ra head Honda thay cho nhanh.

thay lọc gió xe SH chính hãng

Giá bán lẻ tấm lọc gió xe SH chính hãng từ 117,000 đ – 135,000 đ tại Head Honda, bạn mua tại head Honda thì sẽ được thay miễn phí luôn, khỏi mất công chạy tra tiệm. Tại sao lọc gió chính hãng lại có giá không thống nhất như mình nói, là vì mỗi head Honda là một đại lý khác nhau, nên sẽ có head Honda này bán cao hơn head Honda khác là chuyện bình thường.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu lọc gió xe SH với nhiều giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn nếu không thích đồ Head Honda.

Tấm lọc khí K&N cho SH Việt

K&N là loại lọc gió độ đã được nâng cấp. Đây là thương hiệu lọc gió của Mỹ, nổi tiếng với tính năng thay 1 lần dùng cả đời. Lọc gió K&N cho SH được làm bằng vải vì thế không khí được lọc sạch hơn trước khi vào buồng đốt. So với loại lọc giấy thì K&N cho lượng gió lưu thông tốt hơn. Lọc gió K&N cung ứng đủ lượng gió cho xe kể cả khi tăng tốc trong khoảng thời gian ngắn và thích hợp với môi trường nhiều bụi bẩn.

Thay lọc gió xe SH loại K&N

Lọc gió K&N có độ bền cao. Chúng được bọc lưới thép nên không sợ rách, thủng. Hơn nữa do lọc gió K&N được tẩm dầu nên bạn không cần lo lắng việc nước lọt qua lọc gió. Việc vệ sinh cần được thực hiện định kỳ sau mỗi 10.000 – 15.000km là có thể dùng như mới mà không cần phải thay lọc gió.

Giá của lọc gió K&N cho Sh khá cao, dao động khoảng 1,200,000 đ – 1,300,000 đ.

Lọc gió Honda xịn cho xe Sh Nhập 150i

Thay lọc gió xe SH Ý

Được nhập khẩu từ Italia sử dụng cho các đời xe Sh 2008, 2010, 2011… giá thành trên thị trường dao động 500,000 đ – 600,000 đ. Vì giá quá cao nên nhiều nơi bán hàng nhái với giá chỉ 150,000 đ – 200,000 đ.

Lọc gió độ DNA cho xe Sh Nhập

DNA cũng là một loại lọc gió độ, là thương hiệu Châu Âu nổi tiếng được sản xuất tại Hy Lạp. Được thiết kế dành riêng cho xe SH Ý Lọc gió DNA được làm bằng lưới lọc, cần vệ sinh mỗi lần sử dụng khoảng 5000km và đặc biệt có thể tái sử dụng được trên 100 lần vệ sinh (gần như bền bỉ trọn đời cho xe máy).

Thay lọc gió xe SH loại DNA

Bên cạnh đó, DNA có thiết kế độc đáo plug and play, với đặc điểm này bạn chỉ cần thay thế lưới lọc zin của xe mà không cần thay đổi kết cấu nguyên bản.

Lọc gió DNA có giá dao động tương đương với dòng K&N: khoảng 1,200,000 đ – 1,300,000 đ

Video hướng dẫn tự thay lọc gió xe SH150i Việt Nam

video …

Theo kinh nghiệm thường thay tấm lọc gió (tấm lọc khí) của admin tuibiet.com thì chạy tầm 3000 – 4000 km sẽ thay lọc gió 1 lần để đảm bảo cho xe vận hành được tốt nhất, tránh hư hại cho xe. Đôi khi thích tự chăm sóc cho con xế yêu của mình thì bạn có thể đi thẳng ra head Honda mua vài tấm lọc gió chính hãng để dành, rảnh lôi ra tự thay.

Việc thay tấm lọc gió xe SH khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc con xe của mình nhé, chuẩn bị 1 tua vít + 1 tấm lọc gió mới và bắt tay vào thay chưa đến 5 phút.