Tắt Windows Defender win 10,11 (Windows Security)

Bạn đang cần tắt Windows Defender để thực hiện cài đặt chương trình có bẻ khóa hay sao chép tiệp tin có chưa phần mềm, file bị cảnh báo là virus vào máy tính, xem bài này để tắt Windows Defender trong vòng vài nốt nhạc trước 1 phút 30s nha.

Tắt Windows Defender

Windows Defender là gì?

Theo tui biết thì Windows Defender là phần mềm được nhà sản xuất Microsoft cài đặt mặc định cùng hệ điều hành Windows Vista, Windows 7,8,10,11 nhằm phòng ngừa, phát hiện và cô lập Spyware (Phần mềm gián điệp, virus, mã độc) xâm nhập máy tính của bạn.

Đây là phần mềm cảnh báo và diệt virus miễn phí được cài đặt theo hệ điều hành windows từ win7 về sau này đến win 11, cũng vì mục đích bảo vệ máy tính của bạn thôi nha.

Tắt Windows Defender

Vì một lý do nào đó, có thể là bạn thấy Windows Defender là phần mềm phiền toái cứ thông báo, cảnh báo Virus với bạn hoài hoặc tự tiện xóa những tiệp tin mà bạn đang muốn cố gắn cài đặt vào máy, nên bạn muốn tắt Windows Defender cho bớt phiền.

Cách tắt Windows Defender

  • Bước 1: Mở Settings ( cài đặt). Để mở Settings thì bạn có thể gõ trực tiếp ” Settings” vào khung tìm kiếm phía dưới thanh Taskbar là nhanh nhất.
  • Bước 2: chọn Privacy & Security (ở win 11 nếu bạn mở settings bằng khung tìm kiếm thì bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang kế bên chữ settings)
  • Bước 3: chọn Windows Security.
  • Bước 4: Chọn Virus & threat protection để vào tắt Windows Defender nhé.
  • Bước 5: tại mục Virus & threat protection settings bạn nhấp chọn Manage Settings
  • Bước 6: Tại mục Real-time Protection bạn nhấp vào công tắc để chuyển trang thái sang Off. Hoàn thành tắt Windows Defender

Thấy nhiều bước là do mình chia ra từng thao tác cho bạn dễ làm theo, chứ rất đơn giản nha.