Kinh nghiệm bán app Baemin thường gặp những vấn đề gì ?

Kinh nghiệm bán app Baemin – đối tác nhà hàng Baemin – Baemin Merchant

Ở bài này tui biết bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh khi làm đối tác nhà hàng Baemin mà bạn sẽ không ngờ đến, sau đây là những trãi nghiệm từ tuibiet.com khi là đối tác nhà hàng app Baemin.

Khi bán quán trên app Baemin bạn sẽ gặp nhiều sự cố hay tình huống vui có, quạo có, làm sấp mặt có luôn nha.

Kinh nghiệm bán app baemin merchant

ĐĂNG KÝ APP QUÁN BAEMIN MERCHANT

1. Quán mới Baemin thường bị ế.

Tại sao mới dô than ế rồi ? nhưng sự thật phũ phàng với những app quán Baemin mới tinh và chưa có kinh nghiệm chạy khuyến mãi Baemin.

Các bạn khi đăng ký thành công app quán Baemin luôn có suy nghĩ trong đầu ” lên app rồi, có nhiều đơn thôi, sắp giàu rồi, ha ha ha ” , nhưng thực tế một ngày, hai ngày, có khi cả tuần không có lấy 1 đơn hàng nào.

Đến lúc tuyệt vọng không màn tới bán app nữa thì bỗng nhiên có đơn mà bạn cũng chả biết, đến khi shipper Baemin tới la ó thì mới giật mình ” chết mọe có đơn Baemin ” rồi lăng xăng luốn cuốn mở app lên xem món rồi làm.

Đó là kinh nghiệm của tui biết khi chưa từng trãi, lúc còn là chiếu mới của app nhà hàng Baemin, bạn sẽ bỏ cái suy nghĩ ban đầu là đăng ký app sẽ có nhiều đơn mà không cần làm gì cả, suy nghĩ ” không cần làm gì cả” là quá SAI.

kinh nghiệm làm đối tác nhà hàng baemin

Vậy tại sao bị ế và cách nào để cải thiện đơn hàng trên app Baemin ?

1. App quán mới mà giá cao, trong khi chưa ai biết đến món ngon hay dở.

Những quán bán đồ ăn online mới thường tính toán chi ly lắm, chưa bán được gì là tính toán lời lỗ, vì Baemin ăn chiết khấu 25% trên tổng đơn hàng, nên việc đầu tiên là bạn kê giá món lên đề bù lỗ 25% tiền chiết khấu mà không có sự tính toán khoa học.

2. Không dám chạy khuyến mãi, dù Baemin thường xuyên gửi các chương trình khuyến mãi để quán tham gia.

3. Khuyến mãi thì không chạy, cũng không quảng cáo quán nên không ai biết luôn.

4. Quên mở app Baemin hoặc cài đặt thời gian không chuẩn. Đây là trường hợp hay gặp, bạn tắt mở app quán Baemin thủ công, có bữa tắt app mà quên mở thế là ngồi chề mỏ ra chờ đơn cả ngày mà không có được 1 đơn, giận quá giận mở app lên thì thấy chưa mở app bán. Xử lý vấn đề này thì bạn có thể cài đặt thời gian để app quán tự mở cửa và đóng cửa để khỏi phải quên trước quên sau nha, chứ bật tắt thủ công mà quên là đói.

2. App nhà hàng Baemin thường bị lỗi thông báo đơn

Cũng thình thoảng thôi, mà thường gặp nhất ở mấy cái quán mà bị ế đơn Baemin nha. Bạn không thường xuyên vào app nhà hàng thì app sẽ ở trạng thái bị tắt hoặc treo, khi có đơn hàng mới sẽ dễ gặp tình trạng ” shipper tới quán luôn mà app còn chưa thông báo có đơn “.

App đối tác nhà hàng Baemin lâu ngày chưa cập nhật phiên bản mới.

3. App đối tác nhà hàng Baemin hay bị thoát, phải đăng nhập lại.

Sự bât tiện này thường gặp khi thời gian dài bạn không vào app hoặc ứng dụng Baemin Merchant của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

cập nhật ứng dụng baemin merchant thường xuyên

Kinh nghiệm bán app Baemin Merchant

4. Bị khách đánh giá tệ.

Cái gì cũng có giá của nó mà, mở đánh giá quán là để khách hàng đưa ra những ý kiến chân thật nhất về trãi nghiệm từ quán, sẽ có khách đánh giá quán bạn tốt, sẽ có khách đánh giá quán bạn tệ, chín người mười ý nên bạn không thể đáp ứng hết yêu cầu của tất cả khách hàng.

Ở phần này bạn không phải bực bội khi gặp phải đánh giá tệ, thay vào đó hãy là một quán chuyên nghiệp và xử lý khéo léo để khách quay trở lại và những khách hàng mới ủn hộ quán của bạn.

Những đánh giá quán Baemin mà bạn sẽ gặp sớm thôi, kiểu như:

  • Món ăn không đáng tiền: Trời trời sôi máu nha, ngon hay dở không nói mà lại chê không đáng tiền, vậy làm sao mới đáng tiền, tự làm mà ăn đi nha. Đây là đánh giá dễ gây nhồi máu điên lắm, đa phần khách đánh giá kiểu này là người muốn “tiền ít mà hít … cái gì đó thơm “.
  • Món dở tệ: trúng cái đánh giá này bạn thường sẽ bị tâm lý ” chết mọe mình làm dở lắm hả, thôi dẹp mọe hết đi ” , đừng nản nha bạn, có người khẩu vị này khẩu vị kia.
  • Ăn không no: ui cha trúng khách có cái bụng không đáy rồi ” vì tôi luôn có 1 cái bụng đói “.

App Baemin quán có cho quán phản hồi đánh giá của khách, nên bạn cân nhắc khi trả lời các đánh giá tệ nha, ảnh hưởng quán lắm luôn nếu làm rùm ben lên nha.

5. Bị shipper hối

Là đối tác nhà hàng Baemin hay những app khác thì bạn đều có thời gian để quán chuẩn bị, nhiều shipper tới quán lấy món, chưa ngồi nóng đít, mới tới 2 phút là la ó, hối quán làm nhanh lên. Bạn sẽ thường xuyên gặp cảnh này, dễ gây gỗ với nhau ảnh hưởng tới quán nếu bạn không rõ quy định.

Quán được quyền đợi shipper tới quán rồi mới làm món, nếu món ăn chế biến lâu thì bạn có thể cân nhắc làm món trước khi shipper đến, hoặc shipper gọi dặn làm trước thì bạn có thể làm theo yêu cầu.

Quán có thời gian để chuẩn bị món ăn giao shipper, khi mới nhận đơn thì mã đơn ở trạng thái màu xanh lá cây, sau 10 phút sẽ chuyển sang trạng thái màu cam và sau 25p sẽ chuyển sang trạng thái màu đỏ nghĩa là đơn hàng đã chuẩn bị quá lâu so với thời gian quy định. Nếu quán bị dồn dập đơn và quán không có khả năng đáp ứng trong thời gian nhanh chóng thì bạn nên tạm ngưng nhận đơn ( mở app Baemin lên có chỗ để quán tạm tắt app), khi nào sẵn sàng nhận thêm đơn thì mở lại thôi.

Nếu quán bạn thường xuyên để trễ món ( vượt quá thời gian quy định ) sẻ làm ảnh hưởng tới trãi nghiệm của khách hàng và của shipper, bạn có khả năng sẽ bị khóa app Baemin Merchant vì gây ảnh hưởng tới trãi nghiệm của khách hàng với ứng dụng Baemin.

Không cần quan tâm shipper hối, bạn chỉ cần làm đúng thời gian quy định, cũng đừng đôi co với shipper, vì có nhiều người cục súc lắm, mới tới quán chưa nóng đít là hối trong khi đơn vừa nổ chưa được 5 phút.

Cũng có nhiều trường hợp quán với shipper cãi nhau rồi đánh nhau vì vụ hối hối này, hậu quả 2 bên đều bị Baemin khóa ngưng hợp tác, ảnh hưởng tới chén cơm của nhau. Cho nên bạn mở quán, cần khéo léo xử lý nha, làm ăn lâu dài, cứ làm đúng là được, không cần phải đôi co cãi nhau với shipper chi mệt.

6. App quán bị Baemin khóa không còn hiện trên ứng dụng giao đồ ăn Baemin.

Theo tui biết thì app Merchant quán mới hay quán cũ đề có khả năng bị khóa lãng xẹt với những lý do sau:

  • Giá quán của bạn trên app Baemin cao hơn giá quán của bạn trên app khác, khóa luôn cho nóng vì cái tội buôn bán nhiều lời và làm ảnh hưởng tới trãi nghiệm của khách với ứng dụng Baemin ” giá cao hơn app khác “. Mặc dù bạn đang chạy khuyến mãi Baemin.
  • Quán bị tài xế báo cáo nhiều lần vì làm món quá lâu, ảnh hưởng đến tài xế shipper và trãi nghiệm khách hàng.
  • Quán hủy đơn với lý do hết món hay quán đóng cửa quá nhiều lần, bạn thử hủy 3 lần thôi là có nhân viên tổng đài gọi liên hệ liền nha, nhắc nhở không nghe là Baemin khóa app ah. Bộ phận hỗ trợ Baemin sẽ liên hệ với bạn nhắc nhở bạn nên tắt app khi không sẵn sàng bán và khi hết món.
  • Ngưng hợp tác với Baemin do gây gỗ với shipper hay nhân viên công ty Baemin.

Khi gặp vấn đề bạn có thể liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ nhà hàng Baemin Tổng đài: 1900 3090

7. Bị shipper Baemin ăn quỵt hàng của quán.

Ây da cái vụ này nhiều quán bị lắm rồi nha, nếu bạn là chiếu mới, quán bán món ăn giá trị lớn mà không để ý là lỗ sặc máu nha. Vì không phải trả tiền khi đến lấy đơn nên thủ tục nhận đơn của shipper đơn giản hơn, và việc ăn quỵt xảy ra là chuyện thường.

Cách thức shipper Baemin ăn quỵt như sau:

Shipper có 02 quy trình nhận đơn và giao hàng, mổi khi đến quán lấy món thì shipper phải quet bắt đầu và chụp hình đơn để hoàn thành bước nhận đơn. Khi Shipper có thực hiện đúng quy trình theo bước nhận đơn thì shipper không thể tự hủy đơn hay đá đơn cho tài xế khác và trên ứng dụng Baemin của nhà hàng cũng có hiện thị trạng thái tài xế đã nhận đơn.

Nếu Shipper Baemin nào cũng làm đúng theo quy trình thì khả năng quán mất hàng là không xảy ra, nhưng nhiều shipper lợi dụng sơ hở của quán và ứng dụng Baemin để ăn hàng của quán mà không bị phát giác.

Shipper Baemin chỉ cần lợi dụng sơ hở như quán lubu nhiều đơn, không thể kiểm soát được quá trình nhận đơn của shipper, khi đó shipper Baemin đến quán lấy món đúng theo đơn được nhận, nhưng cái quan trọng là shipper không quẹt bắt đầu nhận đơn mà xách hàng của quán đi luôn.

Đến đây mới  căn nha, nhiều quán đâu để ý trạng thái trên ứng dụng nên cứ nghĩ shipper đến lấy đúng đơn rồi thôi, cũng không để ý shipper có chụp hình nhận đơn hay chưa (nhất là mấy quán có in hóa đơn sẵn thường để chung vào món ăn để shipper lấy luôn 1 lần cho tiện).

Sau khi lấy món tại quán xong, shipper muốn ăn quỵt sẽ chạy đi luôn, thay vì quẹt bắt đầu nhận đơn và chụp ảnh hóa đơn thì shipper này sẽ quẹt HỦY ĐƠN với lý do ” không có khả năng thực hiện “. Với lý do hủy này thì đơn hàng sẽ tiếp tục được phát cho tài xề khác và mọi thông tin của tài xế đã lấy hàng hoàn toàn biến mất trên ứng dụng nhà hàng.

Quán chỉ bất ngờ và đôi khi ngáo ngáo khi lại có một tài xế khác đến lấy đơn y chang đơn quán vừa giao, thế là một sự việc mất trộm diễn ra êm ru, quán không thể tìm được thông tin của tài xế vừa nhận, liên hệ tổng đài thì khó khăn và chỉ ghi nhận vì để tìm lịch sử nhận phát đơn cho tài xế phải qua một bộ phận khác và rất rườm ra phức tạp.

Nói chung quán dính vào vụ này thì coi như mất trắng. Do đó nếu có thể quán bạn cần để ý shipper trong quá trình nhận đơn, có thể là đưa shipper chụp hình đơn trước trong khi quán làm món, quán sẽ dễ dàng kiểm soát quá trình nhận đơn của shipper hơn. Nếu đã đưa chụp đơn mà đến khi giao hàng mà trên ứng dụng nhà hàng Baemin chưa chuyển trạng thái tài xế đã nhận đơn thì bạn cần yêu cầu shipper làm đúng quy trình để quán không phải mất hàng.

Cái kết khi làm đối tác nhà hàng Baemin

Dù là làm đối tác nhà hàng Baemin hay một ứng dụng giao đồ ăn nào thì cũng có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, do đó bạn không phải quá bận tâm hay giận dữ, chỉ cần bạn làm đúng và nắm được những cái vấn đề mà Tuibiet.com đã chia sẻ ở trên thì bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn khi có phát sinh tình huống không mong muốn.

Chúc những quán nào đã xem bài này có thêm thật nhiều đơn hàng cùng ứng dụng Baemin Merchant.