Đặt vé máy bay thời đại công nghệ 4.0

Đặt vé máy bay giá rẻ thời đại công nghệ 4.0

Thời đại công nghệ 4.0 việc đặt vé máy bay trở nên dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần có một chiếc smartphone kết nối mạng là có thể mua vé máy bay tại bất kỳ đâu, chưa kể việc tìm kiếm vé máy bay giá rẻ còn được phổ biến hơn bao giờ hết.

đặt vé máy bay thời đại công nghệ 4.0

Mua vé máy bay ở thời đại công nghệ 4.0 có gì khác với cách đặt vé máy bay truyền thống ngày xưa ?

* Đặt vé máy bay theo cách truyền thống.

Mua vé máy bay theo cách truyền thống, bạn phải lặn lội đi đến sân bay, đến các quầy bán vé máy bay ở sân bay để tìm mua vé máy bay theo hành trình mình mong muốn, bạn sẽ nhận được một tờ vé giấy có ghi đầy đủ thông tin về chuyến bay như tên hành khách, ngày giờ khởi hành, điểm đến và một số thông tin lưu ý khác trên mặt vé giấy.

Với cách mua vé truyền thống này thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để đi đến sân bay đặt vé máy bay hoặc dọc đường tìm được đại lý bán vé máy bay của hãng thì đỡ vất vả hơn. Mất thời gian nhất là bạn phải ngồi đợi kiểm tra hành trình, tình trạng chuyến bay rồi đến việc thanh toán và cuối cùng là nhận tấm vé máy bay rồi đi về nhà chờ đến ngày khởi hành lại đi ra sân bay.

Đặt vé máy bay theo kiểu truyền thống thì 100% bạn sẽ mua được vé máy bay chính hãng, không qua trung gian hay mua phải vé máy bay giả, cũng khó bị lừa đảo vé máy bay nhưng vất và mất thời gian.

* Mua vé máy bay theo thời đại công nghệ.

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển nhằm giải quyết và tối ưu tất cả những nhu cầu của con người, và khi đó việc đặt vé máy bay hay tìm vé máy bay giá rẻ đơn giản hơn, bạn có thể mua vé ở bất kỳ đâu mà không phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch chỉ với vài thao tác đơn giản tiện lợi.

Đặt vé máy bay giá rẻ thời đại công nghệ 4.0 là bạn chỉ cần ở một chỗ vừa làm việc, vừa giải trí mà vừa có thể xem giá và đặt vé trực tiếp tại các website bán vé online hoặc các ứng dụng đặt vé máy bay, nếu bạn kĩ tính thì có thể liên hệ trực tiếp các hỗ trợ viên, booker để được tư vấn và đặt vé qua các ứng dụng kết nối cộng đồng (mạng xã hội) như Facebook/Zalo.

Tuy nhiên công nghệ không thể giải quyết được vấn đề rũi ro mà bạn có thể mắc phải như việc bạn có thể bị lừa đảo tiền vé máy bay bởi những cá nhân làm ăn không chân chính, họ tư vấn cho bạn, báo giá cho bạn và bạn thanh toán tiền vé nhưng bạn không thể thực hiện được chuyến bay, do vé không được thanh toán với hãng mà khi bạn liên hệ lại nơi mua vé thì không liên lạc được.

Bạn có thể tránh được rũi ro khi mua vé máy bay online khi bạn có sự chuẩn bị kiến thức mua sắm online như:

  • Tìm hiểu kỹ đại lý, phòng vé máy bay mà bạn đang liên hệ.
  • Kiểm tra thông tin địa chỉ công ty, văn phòng bán vé máy bay nơi bạn đang liên hệ đặt vé.
  • Không thanh toán chuyển khoản khi bạn còn chưa chắc chắn đang liện hệ đúng đại lý bán vé máy bay uy tín.
  • Kiểm tra vé máy bay đã được thanh toán chưa bằng cách gọi trực tiếp tổng đài hãng.

* Đặt vé máy bay giá rẻ thời công nghệ 4.0

Với  tiện ích từ công nghệ mang lại, ngày nay bạn dễ dàng tìm được vé máy bay giá rẻ hơn bao giờ hết. Bạn có thể chủ động tìm kiếm và so sánh giá vé máy bay từ các ứng dụng (APP) đặt vé nhanh chóng và đặt vé ngay.

Tuy nhiên tiền nào thì của đó, vé máy bay giá rẻ bạn mua được trên app thường là vé không hoàn, đổi và không được hỗ trợ khi có vấn đề xảy ra. Bạn sẽ phải bỏ vé và mất tiền khi gặp vấn đề đột suất làm bạn không thể thực hiện chuyến bay đã mua.

Suy đi tính lại thì bỏ ra thêm chút phí dịch vụ 10 – 50k, đăt vé máy bay trực tiếp tại website của các đại lý cấp 1 của hãng thì bạn có thể nhận được tư vấn kĩ hơn, hỗ trợ tốt hơn, đặc biệt là lúc cần thay đổi vé hay mua thêm hành lý khi cần.