Chụp màn hình toàn trang website trên máy tính

Hướng dẫn cách chụp màn hình toàn trang website trên máy tính

Ban đang tìm cách chụp màn hình toàn trang website trên máy tính để lưu toàn bộ hình ảnh của trang web bạn đang xem, thay vì phải chụp hình từng phân đoạn trang web rồi ghép lại hoàn chỉnh thì rất thời gian và xấu xí nếu ghép không chuẩn.

Bài này mình hướng dẫn các bạn công cụ hỗ trợ chụp màn hình toàn bộ website bạn đang xem tự động, thay vì phải chụp từng phân đoạn rồi ghép chúng lại với nhau, bạn chỉ cần cài một trong các tiện ích này vào trình duyệt web của bạn và sử dụng là xong.

Một số tiện ích chụp màn hình và chụp toàn màn hình web trên trình duyệt máy tính bạn có thể tìm trực tiếp từ kho tiện ích của cửa hàng Chrome trực tuyến. Mình liệt kê một số tiện ích chụp màn hình bạn có thể tham khảo sau:

 • Tiện ích Full Page Screen Capture
 • Tiện ích Screen Recorder – Screenshot Master
 • Tiện ích Easy Screen Capture
 • Tiện ích Screen Video Recorder – Full Page Capture
 • Tiện ích Screenshot Master – Full Page Screen Capture

Chụp màn hình toàn trang web bằng Full Page Screen Capture

Các tiện ích chụp màn hình mà mình giới thiệu ở trên đều tương tự như nhau về chức năng là giúp bạn chụp toàn bộ màn hình hoặc toàn bộ màn hình trang web bạn đang xem, do đó ở bài này mình tạm thời giới thiệu tiện ích Full Page Screen Capture thôi, mình không có nhiều thời gian để giới thiệu chi tiết từng tiện ích.

Full Page Screen Capture là tiện ích chụp màn hình toàn bộ trang web đang xem mà mình đang sử dụng, cũng khá đơn giản để sử dụng nó, bạn chỉ cần cài tiện ích Full Page Screen Capture vào thanh công cụ của trình duyệt bạn thường sử dụng và sử dụng lâu dài, nếu không thích dùng nữa thì bạn cũng có thể gỡ tiện ích này ra khỏi trình duyệt.

Bạn có thề tìm hiều tiện ích Full Page Screen Capture trên google, tìm tiện ích trên cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc vào trực tiếp tại => Liên kết vào tích hợp tiện ích Full Page Screen Capture

Chup man hinh toan trang web bang Full Page Screen Capture

Sau khi bấm vào nút ” Thêm vào Chrome ” sẽ thấy hiện thông báo như này, bạn bấm Thêm tiện ích.

Full Page Screen Capture

Thêm tiện ích thành công sẽ thấy thông báo như hình, rồi bây giờ bạn quay lại tab trang web bạn muốn chụp màn hình và sử dụng Full Page Screen Capture để chụp toàn màn hình website thôi nào.

thêm tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture thành công

Một số chỗ cần lưu ý cho những ai không biết sau khi cài tiện tích vào trình duyệt thì tìm nó ở đâu. Sau khi cài bất kỳ tiện ích nào trên trình duyệt thành công, để kiểm tra kích hoạt hay tắt tiện ích không dùng thì bạn bấm vào cái biểu tượng tiện ích nằm bên phài trình duyệt.

quản lý tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture

(1) Tiện ích chụp màn hình toàn bộ web Full Page Screen Capture đã được cài đặt và kích hoạt.

(2) Ghim tiện ích lên thanh công cụ trình duyệt để dễ dùng. nếu bấm ghim tiện ích ra thanh công cụ thì bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh nằm bên cạnh biểu tượng tiện ích.

Ghim Tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture

(3) Vào đây để quản lý tất cả các tiện ích bạn đã cài trên trình duyệt. Bạn có thể xóa hoặc tắt tiện ích không dùng đến.

Sử dụng tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture

Sau khi cài xong tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture lên trình duyệt, bạn trở lại trang web mà bạn muốn chụp toàn màn hình trang web từ trên xuống dưới và bấm vào cái biểu tượng chụp hình để chụp toàn bộ trang web nhé.

Tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture có một số tính năng bạn có thể sử dụng kèm theo khi chụp màn hình như:

tích năng tiện ích chụp màn hình Full Page Screen Capture

 1. Chỉnh sửa hình chụp
 2. Báo cáo tiện ích
 3. Xóa file ảnh đã chụp
 4. Tải ảnh theo định dạng PDF
 5. Tải file ảnh theo định dạng JPG hoặc PNG
 6. Quản lý lịch sử các hình đã chụp
 7. Cài đặt

Với tiện ích chụp màn hình này bạn dễ dàng chụp toàn bộ trang web từ trên xuống dưới mà không cần phải kéo chụp từng phân đoạn rồi ghép lại, sau đó dễ dàng tải ảnh vừa chụp cũng như chỉnh sửa ảnh ( cắt, thêm chữ ).

** Lưu ý các tiện ích trên chỉ hỗ trợ trên trình duyệt COCCOC và CHROME, nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox thì có thể cài tiện ích này: Screenshot Full Page